Trên 250 cán bộ đoàn cơ sở được tuyên truyền về biển, đảo
Ngày 27/11, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Thành phố Trà Vinh; Tỉnh Đoàn Trà Vinh phối hợp với Hải đội 512 – Vùng 5 Hải quân tổ chức tuyên truyền về tình hình biển, đảo năm 2017.

Thiếu tá Trần Nguyên Độ - Chính trị viên phó – Hải đội 512 – Vùng 5 Hải quân đang tuyên truyền về Biển, Đảo.

Trên 250 đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn của các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh Trà Vinh được nghe Thiếu tá Trần Nguyên Độ - Chính trị viên phó – Hải đội 512 – Vùng 5 Hải quân trực tiếp truyền đạt những vấn đề liên quan đến vấn đề biển, đảo và chủ quyền biển, đảo Việt Nam; về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Biển Đông và biển, đảo Việt Nam; chế độ pháp lý của các vùng biển của nước ta; tình hình biển, đảo hiện nay; những động thái mới của các nước lớn trên Biển Đông; chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các tranh chấp trên biển; những kết quả nổi bật của Quân chủng Hải quân và Vùng 5 trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thời gian qua.

Các đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở trực thuộc Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn của các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh Trà Vinh nắm và hiểu thêm về quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên vùng biển, đảo. Làm cho các bạn nhận thức sâu sắc hơn âm mưu thủ đoạn của Trung Quốc đối với biển Đông và muốn các đại biểu hiểu sâu hơn về mục tiêu, giải pháp của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong vấn đề đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước trên biển Đông./

Tin, ảnh: Ngọc Hồng