Bộ Tư lệnh Vùng 2 kết thúc chuyến đi thăm, chúc tết các nhà giàn DK1 và Côn đảo
Trưa ngày 29/01, tại quân cảng Lữ đoàn 171, thành phố Vũng Tàu, sau 16 ngày hành trình trên biển (từ ngày 14-01 đến 29-01) vượt qua 2068 hải lý, tàu Trường Sa 19 và Trường Sa 21 (thuộc Lữ đoàn 125) chở hai đoàn công tác Vùng 2 Hải quân đi thăm, chúc tết, tặng quà tại 32 điểm là các nhà giàn DK1, các tàu Hải quân trực bảo vệ chủ quyền trên biển, các cơ quan đảng bộ, chính quyền, các đơn vị lực lượng vũ trang trên Côn Đảo, đã về đến đất liền, cập cảng an toàn.

Đón đoàn chúc Tết trở về đất liền có Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cùng các cơ quan chức năng và cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 Hải quân.

Phát biểu tại buổi đón đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn đã biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn trong điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng với sự nỗ lực, trách nhiệm, hai đoàn công tác của Vùng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đây là chuyến công tác vào mùa biển động, sóng gió to, thường xuyên cấp 6, cấp 7 giật cấp 8, các thành viên hai đoàn công tác đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, với trách nhiệm, tình cảm tất cả vì nhà giàn DK1 thân yêu bằng sự quyết tâm, nỗ lực vượt qua sóng to, gió lớn để lên thăm, chúc tết, động viên cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1, tại các điểm đến nhà giàn chúc tết đều để lại ấn tượng xúc động, cổ vũ tinh thần, ý chí, nghị lực, niềm tin cho cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 đang ngày, đêm bám trụ nơi tuyến đầu trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đến những điểm thăm, chúc tết, hai đoàn công tác của Vùng 2 Hải quân đã chuyển đến các nhà giàn DK1 hơn 250 thùng quà các loại, cùng hàng chục tấn hàng nhu yếu phẩm phục vụ chăm lo dịp đón tết cho bộ đội, đây là những món quà vật chất, tinh thần của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và Vùng 2, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân gửi tặng, góp phần chăm lo tết cho cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 và các lực lượng trực tết trên biển dịp đón tết Tân Sửu - 2021 với ý nghĩa mang tình cảm, hương sắc mùa xuân từ đất liền, mang đậm hương vị tết từ khắp mọi miền Tổ quốc, động viên cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 vui xuân, đón tết, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo để đất liền đón một mùa xuân bình yên trọn vẹn.

Cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/12 tổ chức gói bánh chưng đón Tết sớm

Chiến sỹ nhà giàn DK1/11 nhận quà chúc Tết từ đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyến đi.

Bài, ảnh: Võ Minh Thắng