Thành ủy Trà Vinh sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII)
Ngày 13/5, Thành ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh, ông Nguyễn Quốc Phương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Trà Vinh chủ trì hội nghị. Bà Dương Mỹ Pha, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

4 năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được thực hiện đồng bộ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; việc cụ thể hóa các chuyên đề hàng năm sát với tình hình chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp; việc xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên; giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề xúc xúc, nổi cộm của địa phương.

Trong 04 năm qua, có nhiều điển hình, mô hình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng, trong đó điển hình một số mô hình sau:  “Chính quyền, công sở thân thiện” của chi bộ Văn phòng Thành ủy và HĐND thành phố nhằm mang thủ tục hành chính đến gần người dân, phát huy tính chủ động, linh hoạt trong hướng dẫn, tiếp nhận, trả kết quả được sự hài lòng cho người dân đến giao dịch hành chính; Mô hình “Hủ gạo tình thương dành cho học sinh nghèo” của chi bộ Trường THPT Phạm Thái Bường, mỗi đảng viên thực hành tiết kiệm đóng góp 5.000 đồng/tháng để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Mô hình “Công an thành phố Trà Vinh gắn bó với nhân dân” của Đảng ủy Công an Thành phố, vận động cán bộ, đảng viên ủng hộ 1 ngày lương/năm gây quỹ giúp đỡ hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo. Mô hình “Thực hiện công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm cho dân quân tự vệ và dự bị động viên trên địa bàn thành Trà Vinh” của Đảng ủy Quân sự thành phố Trà Vinh. Mô hình “Đảng viên 4 tốt” của Đảng ủy Phường 7, thực hiện đồng bộ có hiệu quả các nội dung nhằm nâng cao chất lượng đảng viên, tập trung đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng cho đảng viên về tư tưởng chính trị, trình độ kiến thức và năng lực công tác thực tiễn, về phẩm chất, đạo đức cách mạng và lối sống trong sạch, lành mạnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Thành ủy Trà Vinh đề nghị các cơ quan, ban ngành và phường, xã trên địa bàn thành phố Trà Vinh cần tiếp tục triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, các văn bản có liên quan. Thực hiện tốt về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu từ việc nhỏ đến việc lớn, nói đi đôi với làm, làm phải quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cũng như công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, nhất là trong thế hệ trẻ, thông qua các phong trào thi đua yêu nước, những gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Dịp này, hội nghị đã tuyên dương và khen thưởng cho 14 tập thể cùng 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 4 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Đức Thành