Ban Tuyên giáo Thành uỷ Trà Vinh: tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, tuyên truyền miệng ở cơ sở năm 2020
Ngày 28/9/2020, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên giáo, tuyên truyền miệng ở cơ sở năm 2020 cho 265 cán bộ tuyên giáo phường xã và các chi, đảng bộ trực thuộc thành uỷ. Đến dự có đồng chí Trần Bình Trọng Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Trong 4 ngày tập huấn các học viên được các báo cáo viên là Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Lãnh đạo các phòng Nghiệp vụ của Ban báo cáo các chuyên đề  về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở” ; “Công tác giáo dục lý luận chính trị và giáo dục truyền thống cách mạng ở cơ sở”; “Công tác tuyên truyền cổ động ở cơ sở”; “Công tác văn hoá, văn nghệ ở cơ sở”; “Nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề, "điểm nóng" ở cơ sở”; “Công tác khoa giáo ở cơ sở”; “Một số vấn đề về kỹ năng chuẩn bị và thực hiện buổi tuyên truyền miệng”; “Một số vấn đề địa - chính trị thế giới và khu vực”.

Qua lớp tập huấn giúp các cán bộ phụ trách tuyên giáo, tuyên truyền miệng được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng mới nhất để áp dụng vào thực tế nơi công tác ở địa phương, cơ quan, đơn vị nhằm đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên giáo ở cơ sở góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 về đẩy mạnh công tác xây dựng đảng nhất là tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tuyên truyền theo hướng chủ động, sâu sát cơ sở, kịp thời cụ thể hoá và triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết các cấp, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong cán bộ đảng viên và nhân dân thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội.

Báo cáo viên tại lớp tập huấn

Các học viên tham gia tập huấn

Phương Minh Thành