Thành phố Trà Vinh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2021

Ngày 14/4, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị, thành phố Trà Vinh tiến hành khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng cho gần 300 học viên là các đồng chí chi ủy viên, cán bộ làm công tác kiểm tra ở các chi đảng bộ trực thuộc Thành uỷ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quốc Phương - Phó Bí thư thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trà Vinh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Phương - Phó Bí thư thường trực Thành uỷ phát biểu tại lớp tập huấn

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong ba ngày 14, 15 và 16 tháng 4, các học viên được tiếp thu các chuyên đề do các đồng chí giảng viên của Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ truyền đạt gồm các nội dung: một số vấn đề về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng; giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng; thẩm quyền thi hành kỷ luật trong Đảng; giải quyết khiếu nại, kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng; Uỷ ban kiểm tra các cấp thực hiện nhiệm vụ giám sát đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra tài chính đảng.

Qua lớp bồi dưỡng này giúp cho các học viên bổ sung, cập nhật và hệ thống lại những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng và nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Minh Thành