Hội nghị giao ban, tập huấn công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023
Trong 02 ngày 09 - 10/8/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban, tập huấn công tác lý luận chính trị ở cơ sở năm 2023 bằng hình thức trực tuyến.

Đại biểu dự Hội nghị giao ban tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh

Tham dự tại điểm cầu tỉnh có 65 đại biểu là lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, giảng viên chuyên trách, kiêm chức Trung tâm chính trị các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự và chủ trì điểm cầu tỉnh.

Chương trình buổi chiều ngày 09/8 gồm: (01) Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức bấm nút khai trương “Hệ thống thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên internet”; (02) Giao ban Công tác giáo dục lý luận chính trị ở cơ sở năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Trong phần Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã đánh giá sâu sắc kết quả, ưu điểm, hạn chế công tác lý luận chính trị, lịch sử Đảng đồng thời dành phần lớn thời gian để đại biểu các tỉnh, thành phố tham luận, đề xuất các giải pháp nâng cao công tác chiêu sinh, mở lớp, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng trung tâm chính trị chuẩn, nâng cao chất lượng soạn – giảng, hiệu quả hoạt động của trung tâm chính trị cấp huyện… trong điều kiện mới.

Trong ngày 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng tổ chức tập huấn nội dung tài liệu: (1) Chuyên đề Một số vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Chuyên đề Khái quát về hệ thống chính trị ở Việt Nam; (2) Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở; (3) Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Cựu chiến binh ở cơ sở; (4) Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Nông dân ở cơ sở; (5) Chương trình bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng - “Đảng ta thật vĩ đại”.

Đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, là dịp để Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố đánh giá những thành tựu, hạn chế, kinh nghiệm, nhiệm vụ công tác lý luận chính trị và tiếp thu nội dung chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương đối với công tác này trong thời gian tới.

Sau Hội nghị này, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ sẽ chỉ đạo, hướng dẫn trung tâm chính trị các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sớm tổ chức thực hiện các chương trình chuyên đề và bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ mặt trận, cựu chiến binh, nông dân theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tin, ảnh: Hồng Chúc