Gương sáng tại một sơ sở Tôn giáo trong công tác thiện nguyện tại huyện Càng Long

Hưởng ứng phong trào thi đua “Người có uy tín làm nhiều việc tốt” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh phát động, thời gian qua, những người có uy tín tiêu biểu từ huyện đến cơ sở tham gia ngày càng nhiều các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là nhân tố tiêu biểu trong tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động… Trong những nhân tố tích cực đó, phải kể đến Đại đức Thích Minh Trí - Trụ trì Chùa Long Bửu, tọa lạc tại ấp Rạch Mát, xã Nhị Long, huyện Càng Long. Ông là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn do Đại đức Thích Minh Trí vận động xây dựng

Đại đức Thích Minh Trí rất quan tâm đến việc học tập, quán triệt các chủ rương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; vận động đồng bào phật tử tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực vận động tuyên truyền nhân dân, đồng bào phật tử nâng cao nhận thức cách phòng, chống dịch Covid-19… Đặc biệt là tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đi đầu trong thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Từ năm 2020 đến nay, Đại đức Thích Minh Trí đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, kiều bào nước ngoài đóng góp xây mới 26 cây cầu giao thông nông thôn bằng bê tông cốt thép, làm mới 01 lộ nhựa, giúp đỡ cất mới 05 căn nhà tình thương cho hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở có mái ấm tình thương, tặng quà 1.500 phần quà cho người nghèo trong các dịp lễ, tết; tặng 3.000 phần quà tiếp sức mùa thi cho học sinh trường Trung học phổ thông Hồ Thị Nhâm và Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Hai…Ngoài ra, trong đợt lũ lụt Miền Trung năm 2020, Đại đức đã vận động hàng ngàn phần quà cho bà con vùng lũ. Tổng chi phí vận động từ năm 2020 đến nay khoảng 3 tỷ đồng.

Việc làm ý nghĩa, thiết thực của Đại đức Thích Minh Trí đã góp phần cùng Đảng bộ xã, huyện thực hiện có hiệu quả chương trình an sinh xã hội, công tác giảm nghèo, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bởi “đạo” và “đời” vốn không thể tách rời, muốn “tốt đời”, phải “đẹp đạo”. Những đóng góp của Đại đức Thích Minh Trí là một trong những tấm gương sáng được biểu dương trong  thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đây là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác sẽ được tiếp tục phát huy và nhân rộng hơn nữa trong thời gian tới./.

                                                                                  Minh Hùng

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 463
  • Trong tuần: 293,508
  • Tất cả: 4,676,056

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn