Chuyển đổi số trong doanh nghiệp, thúc đẩy liên kết và phát triển

Ngày 16/12,  tại Trung tâm hội nghị tỉnh, đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp, thúc đẩy liên kết và phát triển”.

Đến tham dự có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Triết - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và gần 600 đại biểu đại diện các sở, ngành tỉnh, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu khai mạc Ngày hội khởi nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cho biết: tại Trà Vinh, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền trong thực hiện chuyển đổi số, kết quả Chỉ số chuyển đổi số (DTI) của Trà Vinh năm 2021 có nhiều khả quan, đạt được thứ hạng 26/63 tỉnh, thành phố của cả nước và đứng vị trí thứ 06/13 tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhằm từng bước đạt mục tiêu đề ra, UBND tỉnh đã ban hành các kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, đề án hỗ trợ doanh nghiệp như: Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 12/7/2022 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 09/NQ-TU ngày 26/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Trà Vinh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 …

Với Ngày hội khởi nghiệp năm 2022, ông Lê Văn Hẳn mong muốn xây dựng và phát triển các thành tố hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh nhà, với những hoạt động hết sức thiết thực mang lại không khí thi đua sôi nổi và kết nối các hoạt động khởi trong nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh, tạo được nhiều bứt phá trong giai đoạn mới.

Đây là năm thứ 4, tỉnh Trà Vinh tổ chức Ngày hội khởi nghiệp; qua 03 đợt tổ chức với các chủ đề “Ngày hội sáng tạo năm 2018"; "Ngày hội văn hóa năm 2019" và "Ngày hội sáng tạo tác động xã hội năm 2020” có hơn 1.500 lượt người tham dự, trong đó nhiều chuyên gia và hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chuỗi hoạt động của Ngày hội diễn ra trong khuôn khổ 1 ngày, bao gồm Không gian trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp chuyến đổi số tiêu biểu của tỉnh và khu vực đặc sản, sản phẩm OCOP cùng các giải pháp dịch vụ chuyển đối số; sự tham gia chia sẻ mô hình chuyển đổi số thực tế trong nông nghiệp tỉnh Trà Vinh, mô hình sản phẩm các địa phương chuyển đổi số và thông tin nguồn nhân lực chuyển đối số của tỉnh của các doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu. Tham gia Ngày hội, các đại biểu sẽ được trao đổi chia sẻ nhiều kinh nghiệm thông qua diễn đàn "Giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp và các sản phẩm đặc sản địa phương" được dẫn dắt bởi các diễn giả nhiều kinh nghiệm.

Dịp này, Ban tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2022” đã tiến hành trao giải cho 9 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc. Giải Nhất được trao cho cô Nguyễn Thị Hồng Nghiệp, giáo viên trường THPT Cầu Kè với dự án “Sản xuất kinh doanh chả ốc bươu đen”.

Diễn đàn "Giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp và các sản phẩm đặc sản địa

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn trao  giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2022 cho cô  Nguyễn Thị Hồng Nghiệp

An Nhiên

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 8
  • Trong tuần: 3 795
  • Tất cả: 8787448

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn