Thông tin trong tuần (từ ngày 23/02 đến ngày 29/02/2024)

Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo.

Một số hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy

- Thường trực Tỉnh ủy dự kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự họp mặt doanh nghiệp đầu năm; dự làm việc với Đoàn công tác của Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn làm việc với tỉnh nắm tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu; dự lễ giao nhận quân; dự họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; dự Hội nghị sơ kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 và phát động phong trào thi đua “Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước năm 2025”; thăm chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02). Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương.

- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Báo Trà Vinh, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp nghe báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn Kiểm tra 2958 về việc kiểm tra tài chính Đảng đối với Văn phòng Tỉnh ủy và một số đơn vị liên quan.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội:

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết tháng 02, xây dựng chương trình công tác tháng 3 năm 2024. Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo Quy chế; tổ chức họp nghe Trường Đại học Trà Vinh, Sở Khoa học và Công nghệ báo cáo tình hình của ngành và đề xuất các giải pháp nghiên cứu nâng chất lượng một số loại giống cây trồng, vật nuôi phục vụ phát triển nông nghiệp.

2. Các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo; nắm báo cáo định kỳ và thường xuyên các nội dung thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy; Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về tiến độ thực hiện các nội dung Thông báo kết luận số 460/TB-VPCP, ngày 08/11/2023 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh.

3. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự Hội nghị toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV thông qua hình thức trực tuyến do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức. Hoàn thành ban hành và triển khai các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh.

4. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; tổng hợp các nội dung đề xuất, kiến nghị qua họp mặt doanh nghiệp; quan tâm nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động ổn định, mở rộng sản xuất, kinh doanh; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án; tăng cường kêu gọi đầu tư; theo dõi sát tình hình sản xuất nông nghiệp, diễn biến thời tiết, xâm nhập mặn để kịp thời có các biện pháp ứng phó, chỉ đạo; thường xuyên phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác đảm bảo cảnh quan, môi trường, trật tự đô thị…; quan tâm giải ngân các nguồn vốn đầu tư công; hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer.

4. Tăng cường công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện tốt công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tập trung giải quyết kịp thời các đơn, thư của công dân; giải quyết các vụ án đúng tiến độ, đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng hòa giải ở cơ sở. Quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, tôn giáo; thường xuyên kiểm tra an toàn phòng, chống cháy, nổ; tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tin, ảnh: Trị Huỳnh