Kỳ 16: ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN NGUYỄN VĂN HƠN (1919 - 2005)

Đồng chí Nguyễn Văn Hơn, sinh năm 1919, tại xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần nông, sống dưới chế độ thực dân cấu kết với bọn địa chủ phong kiến, bị đàn áp bóc lột tàn tệ, dã man, cũng như mọi người dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Hơn căm thù thực dân xâm lược và địa chủ ác bá. Với truyền thống cách mạng của gia đình, hào khí Trà Vinh, đồng chí sớm giác ngộ trong phong trào thanh niên và nhận thức đúng đắn nhiệm vụ của người thanh niên trước thời đại giải phóng dân tộc. Đồng chí Nguyễn Văn Hơn như một nhân vật huyền thoại tại huyện Tiểu Cần, dân gian thường gọi tặng “con hùm xám” đất Tiểu Cần.

Phúc Nguyên