Phát động cuộc thi sáng tác, quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh
Ngày 06/9/2023, Ban Chỉ đạo Thông tin đối ngoại tỉnh ban hành Kế hoạch số 05-KH/BCĐ-TTĐN đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng cuộc thi sáng tác, quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh.

Qua đó, góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, những hình ảnh, nét đẹp về văn hóa, quê hương, con người Trà Vinh, những hình ảnh đẹp về văn hóa ứng xử trong cộng đồng xã hội và môi trường tự nhiên… đến bạn bè trong và ngoài nước nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đối tượng: Mọi công dân Việt Nam đều có quyền gửi tác phẩm tham gia Cuộc thi.

Tác phẩm dự thi: Mỗi video clip có độ dài tối thiểu 02 phút, tối đa 03 phút, xoay quanh các chủ đề:

(1) Giới thiệu về các di tích lịch sử, di sản văn hóa phi vật thể, danh lam thắng cảnh, các làng nghề truyền thống, lễ hội truyền thống của các dân tộc trên quê hương Trà Vinh;

(2) Giới thiệu về văn hóa ẩm thực, đặc sản địa phương;

(3) Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tập trung giới thiệu tiềm năng trên lĩnh vực kinh tế biển, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch…;

(4) Những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống thường nhật của con người trên quê hương Trà Vinh; cảnh quan thiên nhiên và “lối sống xanh” của con người Trà Vinh… Những thay đổi tích cực trên quê hương Trà Vinh;

(5) Giới thiệu, làm nổi bật truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang; những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc ở Trà Vinh;

(6) Giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp các cá nhân tiêu biểu, điển hình của tỉnh trên các lĩnh vực đời sống xã hội qua từng giai đoạn lịch sử.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 01/9/2023 và kết thúc vào ngày 01/12/2023. Tổng kết, trao giải tổ chức ngày 20/12/2023.

Kế hoạch, thể lệ Cuộc thi, xem chi tiết tại đây

Phòng TT-BC-VH-VN