• 23/10/2021

Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Vòng chung kết Hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

(New)

Ngày 22/10, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Vòng chung kết hội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đến tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Tám,Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp, đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và 20 thí sinh vào vòng chung kết Hội thi.

• 21/10/2021

Vững vàng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch

(New)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lực lượng Công an cùng với các ngành chức năng đang phải ngày đêm  “Vượt nắng, thắng mưa”, “bám chốt, bám đường” tại 4 chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh Trà Vinh  để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Tiêu biểu là Đại úy Võ Văn Bài, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Chốt kiểm tra y tế cầu Cổ Chiên trên quốc lộ 60 thuộc địa phận ấp Hạ, xã Đại Phước, huyện Càng Long. Đây là cửa ngõ quan trọng và đông người di chuyển nhất từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác về Trà Vinh.

• 08/10/2021

Trưởng Công an xã phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu xây dựng “pháo đài” phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Qua gần 01 năm được điều động về đảm nhiệm Trưởng Công an xã, dù ở môi trường công tác mới, nhưng Trung tá Sơn Huỳnh Na, Trưởng Công an xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần luôn được sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền và sự tin yêu, quý mến của người dân địa phương bởi tinh thần tận tụy, hết lòng với công việc. Gặp anh sau khi tỉnh Trà Vinh vừa kết thúc việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Những ngày này đồng bào Khmer đang chuẩn bị đón mừng lễ Sêne - Đônlta, là người dân tộc Khmer nhưng anh vẫn thường trực ở đơn vị, tất bật với nhiệm vụ được giao, cùng đồng đội lên kế hoạch, chuẩn bị phương án tham mưu với Đảng ủy, UBND xã tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn, dự phòng khi người dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương.

• 08/10/2021

Tiểu Cần: tiếp tục ưu tiên nhiều nguồn lực đầu tư phát triển vùng đồng bào dân tộc Khmer

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong giai đoạn 2016-2021, huyện Tiểu Cần tiếp tục tranh thủ nhiều nguồn lực từ ngân sách nhà nước đầu tư thực hiện nhiều hạng mục công trình phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và cải thiện dân sinh vùng đồng bào dân tộc Khmer. Nhờ đó, đến nay đời sống vật chất, tinh thần của hơn 9.270 hộ, với khoảng 33.000 nhân khẩu dân tộc Khmer trên địa bàn huyện không ngừng được nâng lên.

• 03/10/2021

Chia sẻ để cùng nhau đi qua đại dịch

Ngày 21/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh có văn bản hưởng ứng Thư kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh tiếp tục vận động, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm: “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” chung tay góp sức để vượt qua dịch bệnh. Trong bối cảnh hiện nay, sự chia sẻ, ủng hộ của mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19 - dù nhỏ nhất và với bất cứ hình thức nào - đều là nghĩa cử cao quý và đáng trân trọng.

• 03/10/2021

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CN, CH (04/10/1961- 04/10/2021) và 20 năm Ngày “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (04/10/2001- 04/10/2021)

Vững vàng trên mặt trận phòng cháy, chữa cháy

• 03/10/2021

Đồng chí BÙI QUANG HUY lấy tác phẩm làm vũ khí trong chiến tranh và động lực trong thời bình

Để Lễ Sêne Đôlta 2021 an toàn trong dịch bệnh

Lễ Sêne Đôlta mang nét đẹp của văn hóa cộng đồng, đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của đồng bào Khmer Nam bộ nói chung và Trà Vinh nói riêng. Ngày lễ truyền thống này thể hiện rõ bản sắc văn hóa tộc người đồng thời cũng mang giá trị nhân văn sâu sắc. Theo quan niệm truyền thống của người Khmer thì đây là dịp để con cháu cầu phước cho các đấng sinh thành, những người trong thân tộc quá cố và đồng thời còn thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ còn sống. Bên cạnh đó còn tri ân tổ tiên, những vị tiền nhân đã có công khai phá đất đai, phù hộ cho phum sóc được bình an, thịnh vượng.

• 01/10/2021

Kỷ niệm 145 năm ngày sinh của quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng (01/10/1876 - 01/10/2021): Chí sỹ Huỳnh Thúc Kháng và những đóng góp lớn đối với đất nước và dân tộc

“Cụ Huỳnh là người học hành rất rộng, chí khí rất bền, đạo đức rất cao… lòng son, dạ sắt, yêu nước thương nòi của cụ chẳng những không sờn, mà lại thêm cương quyết. Cụ Huỳnh là người giàu sang không làm xiêu lòng, nghèo khó không làm nản chí, oai vũ không làm sờn gan…Cả đời cụ Huỳnh chỉ phấn đấu cho dân được tự do, nước được độc lập…”. Đó là một đoạn trong thư gửi đồng bào toàn quốc ngày 29/4/1947 của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi cụ Huỳnh Thúc Kháng qua đời.

• 30/09/2021

Trà Vinh dự Hội nghị Báo cáo viên Trung ương trực tuyến tháng 10 năm 2021 ​

Sáng ngày 29/9/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Báo cáo cáo viên tháng 10/2021, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì Hội nghị.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...