• 27/05/2024

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các đơn vị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế… tại huyện Càng Long (New)

Sáng ngày 25/5/2024 Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Công ty Cổ phần dược phẩm TV. PHARM phối hợp với Huyện uỷ Càng Long tổ chức tuyên truyền BHXH, BHYT, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân tại 3 xã: Huyền Hội, Phương Thạnh và Bình Phú của huyện Càng Long.

• 24/05/2024

Cảnh giác đối tượng mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội, yêu cầu cập nhật hồ sơ, căn cước công dân (New)

Thời gian gần đây, Hệ thống Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân, người lao động về việc một số đối tượng gọi điện thoại yêu cầu cập nhật Căn cước công dân (CCCD), địa chỉ Email,... vào “ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số” bằng đường link do sai thông tin, đồng thời yêu cầu người dân kết bạn Zalo trên điện thoại để hướng dẫn điều chỉnh nhằm mục đích lừa đảo.

• 23/05/2024

TỔNG HỢP TIN TUẦN

(Từ ngày 20/5 đến ngày 23/5)

• 16/05/2024

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở tặng người nghèo

Tỉnh Trà Vinh và Bộ Công an vừa thống nhất chủ trương hỗ trợ xây dựng 1.300 căn nhà từ nguồn kinh phí vận động tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thời gian qua, các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai thực hiện giai đoạn 01 với 975 căn nhà tại các huyện Càng Long, Tiểu Cần, Châu Thành, Trà Cú, Cầu Kè và thành phố Trà Vinh. Để đẩy nhanh tiến độ xây nhà, hoàn thành sớm và bàn giao cho người dân, có hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên Công an phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ các hộ khó khăn tháo dỡ nhà cũ, bàn giao mặt bằng, vận chuyển liệu xây dựng, san lấp nền. Tính đến ngày 15/5/2024, có 100 căn đã hoàn thành thân, mái nhà; 299 căn hoàn hoàn thành phần nền.

• 16/05/2024

Tổng hợp tin tuần

(Từ ngày 13/5 đến ngày 16/5)

• 13/05/2024

Sinh trắc học mống mắt sẽ được thu thập khi cấp thẻ căn cước từ ngày 01/7/2024

Luật Căn cước 2023 được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 27/11/2023 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật Căn cước có 7 chương và 46 Điều. Trong đó, về thông tin sinh trắc học mống mắt quy định tại Điểm b, khoản 1 Điều 23 Luật Căn cước.

• 08/05/2024

Quy định về cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch đang sinh sống tại Việt Nam

Việc cấp Giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch được đánh giá là quy định tiến bộ, nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ và Nhà nước xuất phát từ tôn trọng quyền con người, điều này phù hợp với Hiến pháp và các điều ước quốc tế. Đồng thời, tạo cơ sở pháp lý cho công tác quản lý nhà nước được chặt chẽ; tạo thuận lợi cho công tác hoạch định chính sách phát triển xã hội; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

• 04/05/2024

Phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ người dân tộc

Xác định vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ người dân tộc trong công tác bảo đảm ANTT ở địa phương nói chung và trong lĩnh vực an ninh dân tộc, tôn giáo nói riêng, nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã quan tâm triển khai nhiều biện pháp để củng cố, xây dựng và phát phát triển đội ngũ cán bộ người dân tộc trong Công an tỉnh.

• 04/05/2024

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn

Với mục tiêu phấn đấu kiềm chế, kéo giảm số vụ va chạm, tai nạn liên quan đến nồng độ cồn và góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đồng loạt ra quân triển khai thực hiện Mô hình “Lực lượng Cảnh sát giao thông phản ứng nhanh với các hành vi vi phạm pháp luật về nồng độ cồn”. Mục đích của mô hình là nhằm tạo kênh tiếp nhận, xử lý tin báo về người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm về nồng độ cồn; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân trong phong trào toàn dân bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Qua hơn 01 tháng triển khai thực hiện, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiếp nhận nhiều tin có giá trị và kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm, từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

• 04/05/2024

Công ty Điện lực Trà Vinh, đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng

04 tháng đầu năm 2024, tình hình phụ tải tỉnh Trà Vinh tăng cao so với trung bình nhiều năm, chủ yếu tập trung vào các phụ tải nuôi trồng thủy sản khu vực 03 huyện: Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú. Về điện nhận lưới đạt 480,2 triệu kWh, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2023. Tháng 4/2024 đạt 136,57 triệu kWh, tăng 4,39% so với cùng kỳ năm 2023. Dự báo trong các tháng mùa khô năm 2024 (tháng 5 đến tháng 6), thời tiết nắng nóng còn kéo dài, phụ tải sẽ đạt mức cao trong năm 2024 và tốc độ tăng trưởng ở mức khoảng 9% so với cùng kỳ năm 2023.