San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch
Ngày 21/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh có văn bản hưởng ứng Thư kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh tiếp tục vận động, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm: “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” chung tay góp sức để vượt qua dịch bệnh, có những nội dung chính như:

Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sĩ quan, chiến sĩ các lực lượng vũ trang hưởng lương từ ngân sách nhà nước ủng hộ mỗi người ít nhất 01 ngày lương.

Vận động người lao động trong các doanh nghiệp, công ty có vốn nhà nước không bị ảnh hưởng nhiều của dịch bệnh ủng hộ mỗi người ít nhất 01 ngày lương hoặc thu nhập.

Vận động các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế ủng hộ, hỗ trợ kinh phí, hàng hóa, vật tư y tế, sáng kiến, giải pháp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Vận động nông dân, tổ chức, cá nhân ủng hộ lương thực, thực phẩm, nông sản hỗ trợ Nhân dân vùng phong tỏa, giãn cách xã hội và cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Vận động các nhà hảo tâm, thiện nguyện trao tặng “bữa cơm nghĩa tình” giúp đỡ người gặp khó khăn, yếu thế, cơ nhỡ trong lúc dịch bệnh.

Vận động các cơ sở lưu trú, nhà trọ, khách sạn miễn, giảm tiền thuê phòng; hỗ trợ một phần tiền điện, tiền nước sinh hoạt cho người dân gặp khó khăn do cách ly, giãn cách xã hội; vận động các tổ chức tôn giáo cho mượn cơ sở tôn giáo để làm nơi ở, lưu trú cho người gặp khó khăn, cơ nhỡ.

Vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể; chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo đóng góp ngày công, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch phù hợp với khả năng.

Tiếp tục đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, số 89, Lê Lợi, phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, điện thoại 0294 3866379; 02943.862.714. Hoặc chuyển vào tài khoản: Ban Cứu trợ tỉnh Trà Vinh, số tài khoản 3751.0.9054105.00000 tại Kho bạc Nhà nước Trà Vinh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh, số tài khoản 116000066850 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Trà Vinh.

Việc chống dịch là việc chung, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh phát huy tinh thần tương thân tương ái, tiếp tục đóng góp bằng nhiều cách khác nhau cho công tác PCDB Covid-19 trong tỉnh, tất cả chúng ta đoàn kết lại, chung sức đẩy lùi đại dịch Covid-19 để đưa đất nước, đưa tỉnh nhà sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy