Khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tìm kiếm, cứu hộ, cứa nạn trên biển
Chiều ngày 25/4/2022, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng(BĐBP) tỉnh Trà Vinh đã tổ chức trao  khen thưởng đột xuất cho 5 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn thành công 03 nạn nhân bị trôi dạt trên biển huyện Duyên Hải. Dự buổi trao thưởng có đồng chí Đại tá Trần Văn Oanh, phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh.

Trước đó, vào ngày 6/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Trường Long Hòa  đã cứu thành công ngư dân Nguyễn Hồng Quang, sinh năm: 1999; ngụ phường 12, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị trôi dạt vào bãi biển xã Trường Long Hòa, (thị xã Duyên Hải,tỉnh Trà Vinh). Đồng thời, tổ chức huy động thêm 02 phương tiện của ngư dân tiến hành tìm kiếm ngay trong đêm, mặc dù trong đêm tối với gặp thời tiết sóng to, gió lớn nhưng tinh thần trách nhiệm “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đến 6 giờ 00, ngày 07/4/2022 thì phát hiện 02 thuyền viên là: Huỳnh Văn Hạnh, sinh năm: 10/8/1994, HKTT:TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Đỗ Văn Khanh, sinh năm:01/01/1993, HKTT: Xã Tân Hội, huyện Tân Châu, Tây Ninh đang bám vào trụ điện gió số 6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tiếp cận nạn nhân đưa vào bờ an toàn.

ảnh: Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy (BĐBP) tỉnh Trà Vinh trao khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tìm kiếm,cứu hộ, cứu nạn trên vùng biển Duyên Hải

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy (BĐBP) tỉnh Trà Vinh đã biểu dương những thành tích xuất sắc của lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên vùng biển Duyên Hải vừa qua. Đồng thời, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và mong rằng bà con ngư dân, các chủ phương tiện hành nghề trên biển tích cực hỗ trợ cùng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố trên biển, góp phần hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, do thiên tai, tai nạn gây ra gắn với việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liên của Tổ quốc./.

Sa Rây