Khen thưởng đột xuất trong công tác đấu tranh khai thác cát trái phép
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Trà Vinh vừa khen thưởng đột xuất cho 01 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bắt quả tang sà lan đang bơm hơn 3.000 m3 cát trên sông Cổ Chiên.

Trước đó, Vào khoảng 22 giờ 45 phút, ngày 13/4/2022, tổ công tác của Đồn Biên phòng Long Hòa, gồm 5 đồng chí do đại úy Nguyễn Minh Luân, Phó đồn trưởng nghiệp vụ làm tổ trưởng, tổ chức tuần tra kiểm soát trên vùng biển thuộc khu vực cửa biển Cung Hầu, cách đất liền khoảng 01 hải lý thì phát hiện và bắt quả tang phương tiện sà lan (không có biển kiểm soát) do ông Lê Văn Danh, sinh năm: 1980, ngụ ấp Cả Bảy, Xã An Định, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre điều khiển phương tiện đang cặp mạn sà lan biển kiểm soát BTr 7292 do ông Nguyễn Văn Sol Pa, sinh năm: 1990 điều khiển, trên phương tiện có 02 nguời đang khai thác cát trái phép. Tại thời điểm kiểm tra phương tiện BTr 7292 đang bơm được khoảng 3.000 m3  cát, trong quá trình kiểm tra 02 chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ khai thác khoáng sản theo quy định. Tổ công tác Đồn Biên phòng Long Hòa, BĐBP Trà Vinh đã tiến hành lập biên bản vụ việc và tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đại tá Đỗ Hữu Lộc, Chính ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bắt sà lan khai thác cát trái phép.

Phát biểu tại buổi trao khen thưởng, đại tá Đỗ Hữu Lộc, Chính ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí Chính ủy rất mong tập thể Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Long Hòa phát huy những kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng hiệp đồng quyết tâm bảo vệ vững chắc địa bàn phụ trách và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Sa Rây