Trong 02 ngày 16 và 17/6/2022, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp cùng Sở Tư pháp tổ chức 04 cuộc Tọa đàm chính sách, pháp luật bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022 tại các huyện Tiểu Cần, Châu Thành, Duyên Hải và Cầu Ngang với 200 đại biểu gồm đại diện người có uy tín, Trưởng Ban nhân dân, Mặt trận, Hội viên phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân, Chi đoàn ấp, khóm, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi Tọa đàm, ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và ông Nguyễn Thanh Hà, Trưởng phòng phổ biến văn bản và theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp đồng chủ trì buổi Tọa đàm về chính sách, pháp luật bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Quang cảnh Tọa đàm tại xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần

Tại buổi Tọa đàm, đại biểu đặt ra nhiều câu hỏi có liên quan đến những vấn đề về bình đẳng giới như: hiện nay vẫn còn tình trạng trọng nam khinh nữ; việc thừa kế tài sản giữa con trai và con gái; các vụ việc chồng uống rượu say không tích cực lao động sản xuất; tình trạng tảo hôn;... Qua các câu hỏi đã được chủ trì tọa đàm giải thích, phân tích theo luật và theo thực tế giữa lý và tình.

Bà Lê Thị Hoàng, ấp Ngãi Trung, Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần đặt câu hỏi với buổi Tọa đàm

Trong 6 tháng cuối năm, Ban Dân tộc tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh xây dựng 02 phóng sự về bình đẳng giới bằng tiếng Khmer để cùng chung tay góp phần tuyên truyền thực hiện tốt hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Sơn Thị Thanh Lộc