Thông tin trong tuần (từ ngày 15 đến ngày 21/10/2021)
Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo: Tiếp tục phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng, thực hiện truy vết nhanh các đối tượng có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tham dự kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, hình thức trực tuyến; tiếp xúc cử tri trên địa bàn thị xã Duyên Hải;

- Họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thông qua các dự thảo văn bản chuyên đề; Dự Hội nghị (trực tuyến) sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng do Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức; Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đối tượng 3;

- Kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại một số địa phương; tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh cuối năm tại huyện Duyên Hải.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Xuống giống lúa thu đông 75.128 ha, vượt 7,33% kế hoạch (tương đương 5.128 ha). Xuống giống cây màu 1.531 ha, nâng đến nay 46.055 ha (thấp hơn cùng kỳ 1.571 ha, đạt 89,2% kế hoạch); dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò và bệnh dịch tả heo Châu Phi có xu hướng giảm.

- Thả nuôi 42,1 triệu con giống các loại, đến nay đã thả nuôi 6,41 tỷ con giống các loại, với diện tích 54.528 ha; tổng sản lượng 186.423 tấn, giảm 12.094 tấn so cùng kỳ, đạt 78,5% kế hoạch (nuôi trồng 127.405 tấn, khai thác 59.018 tấn).

- Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 16/10/2021 đạt 38.324 tỷ đồng (giảm 97 tỷ đồng).

- Có 04/05 dự án điện gió đã hoàn thành lắp đặt turbine.

- Trong tuần (tính đến ngày 19/10/2021) phát hiện 218 trường hợp dương tính (tăng 16 trường hợp). Hiện tại đang thực hiện cách ly và điều trị cho 417 người nhiễm SARS-CoV-2; đang cách ly tập trung 10.383 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi cư trú 1.060 trường hợp.

- Tính đến ngày 19/10/2021, các địa phương đã thực hiện chi hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được 228.981 người, với tổng kinh phí 352,7 tỷ đồng.

- Tiếp tục chỉ đạo duy trì việc tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình năm học 2021 - 2022 trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp nhận đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của 42 tổ chức và cá nhân đóng góp, với tổng số tiền trên 618 triệu đồng; tiếp nhận 400 máy tính bảng và 40 máy vi tính để bàn hỗ trợ việc dạy và học trực tuyến. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chỉ đạo 04 đơn vị tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo:

1. Tập trung triển khai việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho những trường hợp đã tiêm mũi 1 đến thời gian tiêm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc tiêm vắc xin, thực hiện nguyên tắc 5K, quét QR Code, cài đặt ứng dụng PC-Covid; phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng, thực hiện truy vết nhanh các đối tượng có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

2. Tiếp tục mở lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý     (đối tượng 3) năm 2021.

3. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục tham dự kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV (hình thức trực tuyến); Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2021; tiếp xúc cử tri (trực tuyến) trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2021.

4. Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp tục theo dõi, chỉ đạo tổ chức đại hội phụ nữ cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026; cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục vận động nguồn lực hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch; giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp được trở lại hoạt động sản xuất theo quy định.

5. Tập trung khống chế, ngăn chặn dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò; nắm tình hình về diễn biến của dịch bệnh tả heo Châu Phi và một số dịch bệnh khác trên cây trồng, vật nuôi.

6. Chỉ đạo triển khai các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trở lại hoạt động sản xuất, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tăng cường nắm tình hình quản lý chặt chẽ địa bàn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tập trung tuần tra, kiểm soát, xử phạt người dân không thực hiện đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Phòng TT,BC,VH,VN