Thông tin trong tuần (từ ngày 26/01 đến ngày 01/02/2024)

Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo tập trung thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, nhất là chăm lo cho gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng; tổ chức tốt các hoạt động đêm giao thừa an toàn, lành mạnh; đảm bảo trực xử lý tốt mọi tình huống trong những ngày Tết.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

- Thường trực Tỉnh ủy họp cho ý kiến một số nội dung trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 01 và chương trình công tác 02/2024; cho ý kiến một số văn bản chuyên đề và xử lý công việc thuộc thẩm quyền. Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức thăm, tặng quà và chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 các gia đình chính sách, một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị tại Hà Nội.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội:

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, nhất là chăm lo cho gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng; lãnh đạo tổ chức phân công trực Tết Nguyên đán Giáp Thìn đảm bảo an toàn, đúng quy định; tổ chức tốt các hoạt động đêm giao thừa an toàn, lành mạnh; đảm bảo trực xử lý tốt mọi tình huống trong những ngày Tết.

Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục chuẩn bị các nội dung tổng kết thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chỉ đạo nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm; chăm sóc tốt cây trồng, vật nuôi.

2. Các ban Hội đồng nhân dân tỉnh thẩm tra các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

3. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo chuẩn bị cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, đảm bảo cảnh quan, môi trường, trật tự đô thị... nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; chỉ đạo tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, chống hàng giả trong dịp Tết; quan tâm sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh các hoạt động du lịch; chỉ đạo theo dõi, nắm chắc tình hình trả lương, thưởng cho công nhân lao động; theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết, triều cường dâng cao, xâm nhập mặn để kịp thời có các biện pháp ứng phó; thường xuyên phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi; đảm bảo thuốc, vật tư y tế; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; vận động hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón tết.

4. Tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các đơn, thư của công dân. Quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, tôn giáo; thường xuyên kiểm tra an toàn phòng, chống cháy, nổ; tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Tin, ảnh: Trị Huỳnh