Bác đơn khiếu kiện quyết định xử phạt hành chính của công dân kiện Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Trà Vinh
Theo Hội đồng xét xử Tòa án tỉnh Trà Vinh, Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu là có căn cứ, có cơ sở và đúng thẩm quyền

Trước đó, sáng 20/7/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên bác đơn khiếu kiện hành chính giữa người khởi kiện là bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu (55 tuổi, ngụ ấp Thôn Rôn, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) và người bị kiện là Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Trà Vinh.

Ngày 11/01/2023, Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Trà Vinh xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Giàu với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi "đăng tin sai sự thật, thông tin giả mạo, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân" theo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin.

Bà Giàu khiếu kiện cho rằng quyết định xử phạt hành chính đối với Bà là chưa rõ ràng đầy đủ về nội dung hành vi vi phạm; quá thời gian đối với hành vi vi phạm; thiếu căn cứ, thiếu cơ sở với nhiều lý do khác nhau.

Hội đồng xét xử đã xem xét các tài liệu được các Sở, Ngành có liên quan cung cấp, căn cứ kết quả làm việc với các đương sự có liên quan cho thấy việc đăng tải video của bà Giàu là sai sự thật, xúc phạm danh dự cá nhân, uy tín của tổ chức nhà nước ở tỉnh Trà Vinh.

Theo hội đồng xét xử, Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Giàu là có căn cứ, có cơ sở và đúng thẩm quyền.

Liên quan được sự việc này, Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ đã mời làm việc, ra 03 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 đương sự có liên quan việc đăng tải các video nội dung sai sự thật gồm: Nguyễn Văn Việt (28 tuổi, ngụ ấp 6, Tam Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang), số tiền 5 triệu đồng (đã nộp phạt); Phạm Thanh Nguyền (32 tuổi, ngụ ấp Lung Vinh, Quách Phẩm Bắc, Đầm Dơi, Cà Mau), số tiền 5 triệu đồng (đã nộp phạt); Nguyễn Thị Ngọc Giàu (55 tuổi, ngụ ấp Thôn Rôn, Vinh Kim, Cầu Ngang, Trà Vinh), số tiền 7,5 triệu đồng (bà Giàu xin hoãn nộp phạt), sau đó bà Giàu làm đơn khiếu kiện quyết định hành chính nêu trên đến Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Bảo Anh