BĐBP Trà Vinh: Sôi nổi hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em biên giới Duyên Hải
Ngày 4/6/2022, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Trà Vinh phối hợp với Tỉnh Đoàn; Công ty TNHH người vận chuyển Trà Vinh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Đến dự buổi lễ có Đồng chí Đại tá Trần Văn Oanh - Phó chính ủy BĐBP Trà Vinh; đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó bí thư Tỉnh đoàn; Bà Ngô Mỹ Tiên, Giám đốc Công ty TNHH người vận chuyển Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trường Long Hòa và đông đảo với sự có mặt của hơn 300 cán bộ, chiến sỹ BĐBP, các em học sinh Trường Tiểu học Phan Châu Trường Long Hòa hưởng ứng.

Đại tá Trần Văn Oanh, Phó chính ủy BĐBP Trà Vinh cùng diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học giỏi trên biên giới xã Trường Long Hòa.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Đại tá Trần Văn Oanh, Phó chính ủy BĐBP tỉnh Trà Vinh đã nêu lên những thực trạng hiện nay về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em hiện đang báo động, đặc biệt là các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa với điều kiện học tập, điểm vui chơi giải trí còn hạn chế, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn dẫn đến trong thời gian vừa qua vẫn còn tiếp diễn các vụ như: bạo lực trẻ em, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, bị đuối nước…vẫn còn cao, một phần cũng do văn hóa ứng xử đối với trẻ nhỏ của nhiều người trong vai trò bậc làm cha, làm mẹ; vai trò của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ cũng còn nhiều hạn chế. Xuất phát từ bất cập trong thực tế đó, đồng chí Phó chính ủy bày tỏ sẻ chia và mong muốn rằng lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, chính quyền địa phương, gia đình luôn thể hiện sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ, chăm lo giáo dục và chăm sóc bảo vệ trẻ em luôn được phát triển toàn diện.

Các em học sinh cùng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng tham gia các trò chơi dân gian tại sân đơn vị.

Cũng nhân dịp này, công ty TNHH người vận chuyển Trà Vinh đã trao tặng 80 xuất học bổng trên 40 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn biên giới biển gồm: gạo, quyển tập, 300 nghìn đồng, tổ chức bữa ăn, các hoạt trò chơi dân gian sôi nổi cùng với tập thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Trà Vinh.

Sa Rây