BĐBP Trà Vinh: tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ Bộ đội Biên phòng năm 2023
Ngày 21-25/8/2023, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ sĩ quan Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh. Đến dự khai mạc lớp tập huấn, có đồng chí Đại tá Đỗ Hữu Lộc,Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh, đồng chí Hà Thanh Sơn, Phó trưởng ban dân tộc tỉnh, cùng dự có các đồng chí trong Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo trưởng phó phòng khối cơ quan Biên phòng tỉnh và cán bộ sĩ quan BĐBP đang công tác tại các địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc đang sinh sống còn gặp khó khăn trên khu vực biên giới của tỉnh Trà Vinh.

Cán bộ BĐBP tỉnh Trà Vinh tham dự lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc.

Tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng cập nhật kiến thức dân tộc, là dịp cho cán bộ, đội ngũ làm công tác dân vận trong BĐBP tỉnh, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng giải quyết các tình huống có liên quan đến vấn đề dân tộc trên địa bàn khu vực biên giới; góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Báo cáo viên Hà Thanh Sơn, Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh Trà Vinh truyền đạt những nội dung trong chuyên đề bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ BĐBP Trà Vinh.

Xuất phát từ yêu cầu trên, chương trình của lớp sẽ được các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, thời gian công tác cũng như am hiểu các phong tục tập quán truyền thống của đồng bào dân tộc, tập trung truyền đạt 06 Chuyên đề cơ bản về kiến thức dân tộc như: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng - an ninh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Đỗ Hữu Lộc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh, thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy - Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, chân thành cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh đã cùng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, tổ chức lớp tập huấn thành công tốt đẹp, cảm ơn các đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt đầy đủ các nội dung để ...bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ BĐBP được hoàn thành các nội dung, chương trình, kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, đồng chí Chính ủy mong muốn, cán bộ tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức dân tộc là dịp để cán bộ BĐBP nhìn lại trong thời gian công tác qua và trên cương trị chức trách, nhiệm vụ được giao. Từ đó, tiếp tục nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện mà còn góp phần xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển./.

Tin, ảnh: Sa Rây.