Cầu Kè: Tổ chức Hội thi tìm hiểu nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Trong 02 ngày 18 và 19/4/2022, Huyện Cầu Kè tổ chức hội thi tìm hiểu nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự.

Tham gia hội thi hội thi tìm hiểu nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có 14 thí sinh được chọn lọc từ 257 thí sinh có bài tham gia dự thi của 31/42 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Cầu Kè. Các thí sinh tham dự thi phải trải qua 02 phần thi bắt buộc là vòng thi viết, vòng thi thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ của ban giám khảo, nội dung chủ yếu xoay quanh 29 nội dung trong tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các thí sinh tham dự hội thi

Các bài tham dự hội thi có chất lượng khá cao, nhiều bài dự thi có kèm hình ảnh minh họa đẹp, thể hiện sự quan tâm, đầu tư, nghiên cứu ở từng lĩnh vực theo 29 bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Về phần thi thuyết trình, các thí sinh có nhiều sáng tạo trong phần thuyết trình, dẫn chứng được nhiều vấn đề có liên quan đến thực tiễn hiện tại của cơ quan, đơn vị địa phương.

Thông qua Hội thi, nhằm tuyên truyền cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về CNXH, con đường đi lên CNXH ở Việt Nam và thực tiễn trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam hơn 90 năm qua, đặc biệt qua hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới; hội thi còn là đợt sinh hoạt chính trị, sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân… góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc ra sức thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nước ta theo con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải tập thể cho đơn vị xã Phong Phú; 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 08 giải Khuyến khích. Thí sinh Ông Chi Thanh, Đảng ủy xã Phong Phú đạt giải nhất.

Nguyễn Hừng

(Ban Tuyên giáo Cầu Kè)