Công an tỉnh Trà Vinh: Phấn đấu kéo giảm ít nhất 5%-10% tai nạn giao thông
Thực hiện kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh Trà Vinh về việc phát động “Phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2022”, Công an tỉnh Trà Vinh xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua với một số nội dung trọng tâm, trong đó, phấn đấu kéo giảm ít nhất 5%-10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2021.

Cảnh sát giao thông cùng các lực lượng tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch đề ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT gắn chặt với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/01/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiểu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; phát động văn hóa nhường đường khi tham gia giao thông đường bộ, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông là lực lượng nòng cốt tuyên truyền, hướng dẫn người dân ý thức và kỹ năng nhường đường khi tham gia giao thông, kết hợp xử lý nghiêm hành vi vi phạm về quy định “không nhường đường”; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín tuyến, địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT; tổng rà soát “điểm đen”, “điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông” kịp thời kiến nghị với ngành giao thông vận tải và chính quyền địa phương có biện pháp khắc phục kịp thời; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm… phấn đấu bảo đảm ổn định tình hình TTATGT trong năm 2022.

Hồ Giang