Công an Trà Vinh: Bảo đảm an ninh, trật tự Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 01/5
Giỗ tổ Hùng Vương 10/3, lễ 30/4, 01/5 năm 2023 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên được nghỉ liên tục 05 ngày. Do vậy, nhu cầu đi lại vui chơi sẽ tăng cao.

Để bảo đảm an ninh, trật tự và trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 01/5/2023. Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc công an tỉnh, Công an các đơn vị địa phương và cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác Công an; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ nhằm giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự và trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong kỳ nghỉ Lễ được an toàn, thông suốt.

Theo chức năng nhiệm vụ được giao, các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, mục tiêu, đối tượng trọng điểm, nhất là các “điểm nóng” phức tạp về an ninh trật tự. Đồng thời, thường xuyên tổ chức mời gọi, cảm hóa, răn đe, giáo dục các đối tượng tệ nạn xã hội trên địa bàn nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Phối hợp với các cơ quan báo, đài tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác của Nhân dân trước âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm. 

Cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường bộ

Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, đồng thời lồng ghép tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm gắn với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông theo các chuyên đề như “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, “Chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ”; lỗi chạy xe quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; xây dựng phương án hướng dẫn, phân luồng, phân tuyến, chỉ huy điều khiển giao thông phục vụ bảo vệ các sự kiện, nơi tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập, gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ; tuyên truyền giáo dục, vận động, xử lý phù hợp các hành vi vi phạm của học sinh, thanh, thiếu niên khi tham gia giao thông; tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở thờ tự, các khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm theo kế hoạch đề ra.

Để đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự, an toàn giao thông Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 01/5/2023, bên cạnh vai trò nòng cốt của lực lượng Công an thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là các quy định về trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nỗ để góp phần bảo vệ tính mạng, sức khỏe và tài sản của bản thân, gia đình và xã hội, vì một kỳ nghỉ bình yên, an toàn và hạnh phúc.

                                                                 Phạm Hơn

TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 316
  • Trong tuần: 27 876
  • Tất cả: 8827022

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn