Công an Trà Vinh: Tổ chức Hội thi “Cán bộ dân vận giỏi”
Thiết thực kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 - 16/6/2022), 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2022), ngày 16/6, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thi “Cán bộ dân vận giỏi” lần thứ I/2022. Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Thí sinh tham gia hội thi là cán bộ, chiến sỹ trực tiếp phụ trách công tác dân vận của Công an các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố. Các thí sinh trải qua 02 vòng thi, vòng thứ nhất thí sinh bốc thăm trả lời 01 câu hỏi lý thuyết và thuyết trình 01 chủ đề cụ thể xoay quanh các nội dung về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Công an về công tác dân vận; những kiến thức cơ bản về công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” của lực lượng Công an nhân dân. Kết thúc vòng thi thứ nhất, Ban giám khảo chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng thi xử lý tình huống dân vận. Ở phần thi này, các thí sinh trực tiếp xử lý một tình huống theo hình thức sân khấu hóa.

Thí sinh tham gia phần thi xử lý tình huống dân vận

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, các thí sinh có sự đầu tư nghiêm túc và hoàn thành các nội dung Ban giám khảo đưa ra. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 04 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất, ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải phụ cho thí sinh xử lý tình huống hay nhất và thí sinh thuyết trình hay nhất.

Đạt Nhân