Công an Trà Vinh: Tổ chức thu nhận hồ sơ, cấp CCCD xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Để tạo mọi điện kiện thuận lợi và tốt nhất để người dân thực hiện các thủ tục làm Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử và cấp tài khoản định điện tử, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức cấp CCCD cho người dân xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Thực hiện kế hoạch số 240/KH-CAT-PC06 ngày 07/10/2022 của Công an tỉnh về việc mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020, khi Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ, thời gian qua, Công an Trà Vinh đã triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác thu nhận hồ sơ, cấp CCCD và đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh thu nhận hồ sơ, cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử cho người dân

Tính đến hết ngày 25/12/2022, Công an Trà Vinh đã thu nhận được 975.524 hồ sơ CCCD, còn lại 40.840 công dân không có mặt tại địa phương. Theo dự báo, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, số lượng công dân Trà Vinh đang tạm trú, làm ăn ở các tỉnh, thành phố sẽ trở về địa phương tương đối nhiều (dự báo trung bình hàng ngày có trên 200 người).

Để triển khai quyết liệt việc thu nhận hồ sơ CCCD cho toàn bộ công dân đủ điều kiện, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Trưởng Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng, thiết bị tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD, định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện (công dân tạm trú các tỉnh, thành phố về địa phương, kể cả trẻ em đến tuổi cấp CCCD) ở tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày Tết); Công an các xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Tổ cấp CCCD khẩn trương thu thập thông tin dân cư, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung thông tin (trường hợp dữ liệu công dân còn thiếu và sai thông tin); đảm bảo dữ liệu công dân chính xác 100%, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân được cấp CCCD.

Bên cạnh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an cấp huyện tiếp tục thực hiện tốt việc đưa, rước công dân không có điều kiện tự túc đến nơi làm CCCD; tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD tại nhà, người già, yếu và bệnh tật. Chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với học sinh, đảm bảo 100% học sinh đủ điều kiện đều có thẻ CCCD gắn chíp điện tử và tài khoản định danh điện tử.

Hồ Giang