Đảng bộ huyện tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023
Trong 02 ngày 27 và 28/9/2023, Huyện Cầu Kè đã tổ chức hội Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023, đây là đơn vị được Ban chỉ đạo hội thi cấp tỉnh chọn để làm điểm tổ chức rút kinh nghiệm hội Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh năm 2023.

Tham dự và chỉ đạo Hội thi có đ/c Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo hội thi cấp tỉnh, Đại diện các Ban Tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo hội thi các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Tỉnh ủy, các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Cầu Kè cùng với hơn 200 cổ động viên.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu bế mạc hội thi

Hội thi có 42 thí sinh thuộc các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện tham gia, đây là những thí sinh tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc từ hội thi bí thư chi bộ cấp cơ sở năm 2023. Tham gia Hội thi, các thí sinh phải thực hiện 04 phần thi cơ bản gồm: tự giới thiệu, trả lời câu hỏi lý thuyết, câu hỏi phụ và câu hỏi tình huống.

Hội thi diễn ra rất sôi nổi, từng thí sinh đã thể hiện được kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của mình trong công tác xây dựng và khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế, cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, có tính thiết phục cao, có nhiếu sáng tạo, trong xử lý các tình huống….. đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hội thi là dịp để các bí thư, phó bí thư các chi chi bộ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng chí Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giải nhất cho thí sinh Phan Thị Trúc Ly – Phó bí thư chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy đạt giải nhất hội thi

Kết quả hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích và 02 giải thí sinh có câu hỏi lý thiết và xử lý tình uống hay nhất; thí sinh Phan Thị Trúc Ly – Phó bí thư chi bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy đạt giải nhất hội thi.

Nguyễn Hừng