Gần 200 đại biểu các tôn giáo tiếp thu về kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI
Sáng ngày 25/8, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp tổ chức hội nghị triển khai chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho khoảng 200 đại biểu là chức sắc các tôn giáo thuộc Phật giáo Nam tông, Phật giáo Bắc tông, Công giáo, Hồi giáo, Tin lành, Cao đài các hệ phái và Tịnh độ Cư sĩ Phật hội trên địa bàn các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải, Tiểu Cần, Trà Cú, thị xã Duyên Hải và thành phố Trà Vinh. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Triết cho biết: Qua các cuộc làm việc, gặp gỡ, thăm hỏi các tổ chức tôn giáo và các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trong thời gian qua, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận được nhiều tâm tư và sự quan tâm của các vị về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, việc đạo - việc đời... trong đó, các vị có mong muốn được tiếp cận với các chính sách mới của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đặc biệt là của Tỉnh ủy được nhanh chóng và đầy đủ hơn, để nắm bắt, hiểu biết và triển khai thực hiện tốt hơn trong cộng đồng, tín đồ, phật tử...

Ghi nhận các đề xuất đó và được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, bắt đầu từ năm 2023, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp tổ chức hội nghị triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; chủ trương của Mặt trận các cấp; tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh cho chức sắc các tôn giáo theo định kỳ 02 lần/năm, nhằm mục đích phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sự thống nhất của người đứng đầu và chức sắc các tôn giáo trong việc nắm bắt, chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đồng thời hưởng ứng thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do các ngành, các cấp phát động.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về một số kết quả qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin đến các đại biểu về một số kết quả qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Quốc Tuấn còn thông tin về những vấn đề trọng tâm mà người dân trong tỉnh đang quan tâm, đồng thời nhấn mạnh: Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, luôn có sự đồng hành và đóng góp rất tích cực của các tôn giáo và chức sắc các tôn giáo trong tỉnh; đồng thời mong muốn, chắc sắc các tôn giáo sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, vận động đồng bào phật tử, tín đồ các tôn giáo tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao cảnh giác trước các âm mưu diễn biến hoà bình, luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, để góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, tăng cường củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đề ra.

Cũng tại hội nghị, đại biểu còn được nghe đồng chí Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh triển khai một số chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực dân tộc, tôn giáo; công tác dân tộc, công tác tôn giáo và việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đây là hội nghị lần thứ hai được Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp tổ chức trong năm 2023. Hội nghị lần đầu được diễn ra vào cuối tháng 7/2023, với sự tham dự của khoảng 150 đại biểu các tôn giáo đến từ 04 huyện Càng Long, Cầu Kè, Châu Thành và Tiểu Cần.

Linh Phương