Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh tại Hà Nội
Sáng ngày 15/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hà Nội và các bên có liên quan tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh tại hội trường Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội Centre, Thành phố Hà Nội nhân dịp Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2023.

Trà Vinh là tỉnh được đánh giá có nhiều tiềm năng du lịch trong đó du lịch văn hóa, một trong những sản phẩm khác biệt so với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Là vùng đất gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa đã hình thành một nền văn hóa đa sắc tộc với nhiều đình, chùa, nhà thờ và các lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm, cùng với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc được nhà nước xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia, là điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình du lịch văn hóa. Trà Vinh cũng có lợi thế để phát triển loại hình du lịch biển, du lịch sinh thái sông nước miệt vườn và du lịch nghỉ dưỡng, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng kết hợp tham quan các làng nghề truyền thống. Hiện nay, tỉnh đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch văn hoá, du lịch cộng đồng và đang khai thác các tuyến du lịch “Trà Vinh 01 ngày”, “Trà Vinh 02 ngày 01 đêm”, “Trà Vinh 03 ngày 02 đêm” gồm: Tuyến du lịch cộng đồng “Thành phố Trà Vinh - Làng Văn hoá, Du lịch Khmer - Cồn Chim”; Tuyến du lịch sinh thái “Thành phố Trà Vinh - Làng Văn hoá, Du lịch Khmer - Cồn Hô”; Tuyến du lịch văn hoá - sinh thái Tiểu Cần - Cầu Kè; Tuyến du lịch biển Ba Động; Tuyến du lịch văn hoá huyện Trà Cú. Các tuyến du lịch tiêu biểu trên của tỉnh được các doanh nghiệp lữ hành lựa chọn là điểm đến khi đến với Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng lượt khách năm 2022 đạt gần 1,5 triệu lượt. Tổng doanh thu đạt gần 900 tỷ đồng…

Quang cảnh hội nghị

Nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch Trà Vinh, tại hội nghị đã trình chiếu phim ngắn giới thiệu về du lịch, ẩm thực, giới thiệu hệ thống điểm đến du lịch Trà Vinh. Các đại biểu tham gia thảo luận ý kiến về điều kiện, cơ chế, những chính sách hỗ trợ phát triển du lịch Trà Vinh, cơ sở hạ tầng phục vụ du khách, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá Khmer, tạo sản phẩm du lịch đặc trưng.

Dịp này, đại diện các doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh và đại diện các doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội ký biên bản ghi nhớ liên kết, hợp tác kinh doanh du lịch nhằm tăng cường đưa khách đến Trà Vinh và các doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh sẽ có những ưu đãi, giảm giá dịch vụ cho các doanh nghiệp du lịch Hà Nội nhằm thu hút nhiều hơn các doanh nghiệp lữ hành, khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Trà Vinh góp phần đưa du lịch tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững.   

                                                                                  Đinh Thanh 

TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 763
  • Trong tuần: 28 323
  • Tất cả: 8827469

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn