Không nên tham gia hoạt động quảng cáo VPPL trên không gian mạng
Thời gian gần đây một số hoạt động quảng cáo trên không gian mạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật (VPPL) với nhiều phương thức, thủ đoạn nhằm chống phá Đảng, Nhà nước; lợi dụng các sự kiện văn hóa, giáo dục, chính sách kinh tế… để kích động, lôi kéo biểu tình, phản đối, gây mất an ninh trật tự (ANTT).

Bên cạnh, một số đối tượng thường xuyên đăng tải các video clip có nội dung xấu, độc, bịa đặt, xuyên tạc… lên Facebook, Youtube để thu hút nhiều người truy cập, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân, tổ chức, gây nhiễu loạn thông tin trên không gian mạng.

Từ tình hình trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động và quần chúng nhân dân để mọi người tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật trên không gian mạng; không tham gia các tệ nạn xã hội; tích cực tố giác, đấu tranh với các hành vi rửa tiền, trốn thuế, đánh bạc, lừa đảo… trên không gian mạng; đồng thời đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch.

Một số Fanpage mua bán tiền giả trên mạng xã hội (nguồn: Internet)

Trong đó, chú trọng tuyên truyền về hậu quả của việc truy cập vào các trang Web, tin tức, bài viết, video có nội dung xấu, độc, tin giả, sai sự thật là bị mất tài khoản Zalo, Facebook, thông tin cá nhân…; chế tài xử lý đối với các hành vi tham gia đánh bạc trái phép qua mạng, mua bán tiền giả; chia sẻ, đăng tải, tán phát các tài liệu, video có nội dung xấu, độc, sai sự thật, tham gia các hoạt động quảng cáo vi phạm pháp luật trên không gian mạng…; hướng dẫn cách thức tố giác khi phát hiện đối tượng sử dụng không gian mạng để chống phá Đảng, Nhà nước hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Hồ Giang