Sơ kết 01 năm xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày 28/02/2022, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự có lãnh đạo Công an một số đơn vị, Công an huyện Trà Cú, Duyên Hải cùng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo về xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh đã khảo sát và chọn xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú để triển khai thực hiện. Với sự vào cuộc khẩn trưởng, tích cực của Công an tỉnh và Công an huyện Trà Cú, sự đồng lòng ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương, qua 01 năm thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu đáng ghi nhận.

Thời gian qua, Công an các đơn vị và Công an huyện Trà Cú đã phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh, trật tự (ANTT) bằng nhiều hình thức, nội dung tập trung vào các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống ma túy; các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống dịch bệnh Covid-19… được 668 cuộc, có hơn 13.500 lượt người dự; cấp phát trên 2.100 tờ bướm tuyên truyền, 17 cuốn “Thông tin ANTT cơ sở” đến người dân. Qua đó, Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng chục tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra, làm rõ 35 vụ việc về ANTT; giao nộp 8 vũ khí, vật liệu nổ các loại. Bên cạnh, Công an xã còn hướng dẫn 100% ấp trên địa bàn xã đăng ký thực hiện tiêu chí “An toàn về ANTT” theo Thông tư 23 của Bộ Công an; đồng thời, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành nghị quyết, xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện có hiểu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn xã; trong năm 2021, tình hình phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã được kéo giảm so với cùng kỳ, kết quả này đã góp phần quan trọng xây dựng xã An Quảng Hữu đạt các tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” theo Thông tư 23 của Bộ Công an và Tiêu chí 19.2 về “An toàn về ANTT xã hội và đảm bảo bình yên” trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đáng phát huy là qua 01 năm triển khai thực hiện mô hình “Ba tốt, ba giảm” (ba tốt là dân vận tốt; giáo dục, cảm hóa đối tượng tốt; hòa giải ở cơ sở tốt; ba giảm là giảm cờ bạc, giảm trộm cắp, giảm tệ nạn ma túy) trên địa bàn xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú, đã đem lại hiệu quả thiết thực, kết quả đều đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, góp phần bảo đảm ổn định ANTT ở địa phương, tạo được niềm tin của Nhân dân đối với công tác quản lý Nhà nước về ANTT của lực lượng Công an.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen tặng Ban Chủ nhiệm mô hình “Ba tốt, ba giảm”

Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tặng 7 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

Ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được, tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao bằng khen tặng Ban Chủ nhiệm mô hình “Ba tốt, ba giảm” xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tặng 7 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc qua sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch xây dựng xã An Quảng Hữu điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Kiên Rịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được qua 01 năm thực hiện kế hoạch xây dựng xã An Quảng Hữu điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhất là cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương đã tích cực hỗ lực lượng Công an thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Đồng thời đề nghị Công an các đơn vị, Công an huyện Trà Cú tiếp tục phối hợp với các ban, ngành tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân ý nghĩa, tầm quan trọng về xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong thời gian tới; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết ổn định các vấn đề về an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng Công an xã, Tổ tự quản và Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ quần chúng tự quản về ANTT ở cơ sở; thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực tham gia tố giác, vây bắt tội phạm; tăng cường thực hiện các biện pháp công tác đấu tranh, phòng ngừa, tấn công các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững xã đạt chuẩn “An toàn về ANTT” và Tiêu chí 19.2 về “An toàn về ANTT xã hội và đảm bảo bình yên” trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới.

Hồ Giang