Tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” lần thứ III

Ngày 27/12, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Trà Vinh (Ban Chỉ đạo cấp tỉnh) tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Tôi yêu hàng Việt Nam” lần thứ III với Chủ đề “Sản phẩm OCOP; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh” năm 2023.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương; Dương Mỹ Pha, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng một số thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký và các tác giả, nhóm tác giả đạt giải của Cuộc thi.

Theo báo cáo tại lễ tổng kết, sau gần hai tháng phát động Cuộc thi (từ ngày 02/10/2023 đến ngày 25/11/2023), Ban tổ chức Cuộc thi tiếp nhận được 346 ảnh tham gia dự thi của 86 tác giả, nhóm tác giả trong tỉnh (của cả hai nhóm chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp); qua các vòng chấm thi, Ban tổ chức chọn ra 16 ảnh đạt giải.

anh tin bai

Đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (thứ hai, từ phải qua) trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả Phạm Lan Thanh (đứng giữa) đạt giải Nhất của nhóm tác giả không chuyên nghiệp.

Tại lễ tổng kết, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và Ban tổ chức Cuộc thi trao 11 giải cho Nhóm A (tác giả không chuyên nghiệp), gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích, trong đó giải Nhất thuộc về tác giả Phạm Lan Thanh (công tác tại Trường Mẫu giáo Sơn Ca, ấp Đại Thôn, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành); trao 05 giải cho Nhóm B (tác giả chuyên nghiệp), gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích, trong đó giải Nhất thuộc về tác giả Lâm Hữu Phúc (công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao hai giải “Ảnh ấn tượng” cho đại diện UBMTTQ Việt Nam thị trấn Châu Thành (Nhóm A) và tác giả Lê Mỹ Nhân, phóng viên Báo Trà Vinh (Nhóm B) cùng 01 giải tập thể cho UBMTTQ Việt Nam huyện Châu Thành vì có nhiều tác giả của hệ thống trực thuộc gửi ảnh tham gia Cuộc thi.

Mục đích của Cuộc thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa Việt Nam nói chung, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh nói riêng; kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ưu tiên lựa chọn, mua sắm và sử dụng hàng hóa Việt Nam; đồng thời tạo thêm sân chơi bổ ích cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh và những người có niềm đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Linh Phương