Trà Vinh khai mạc triển lãm đường sách chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4
Sáng ngày 18/4, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc triển lãm đường sách chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 tại Thư viện tỉnh. Đến tham dự có ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thanh Luân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố, đoàn viên thanh niên, các em học sinh…tham dự.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách, đề cao truyền thống hiếu học, văn hoá đọc trong cộng đồng của dân tộc Việt Nam. Qua đó, từng bước thực hiện thành công “Đề án phát triển văn hoá đọc đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh”.

Việc tổ chức Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam nhằm thu hút mọi đối tượng, đặc biệt thanh thiếu nhi tham gia đọc sách, để dần hình thành thoái quen đọc, nhu cầu đọc và xây dựng phong trào đọc sách trong nhân dân. Ngày sách năm nay trưng bày triển lãm với quy mô đường sách, có 20 đơn vị tham gia, với trên 6.000 bản sách với nhiều thể loại phong phú, trong đó có sách giấy, sách điện tử; giới thiệu sách; quyên góp sách xây dựng các tủ sách thiếu nhi vùng sâu; các hoạt động khoa học vui, tô màu, vẽ tranh cho các cháu thiếu nhi.

Đại biểu cắt băng khai mạc

Các em học sinh tham quan triển lãm sách

Hoạt động trưng bày triển lãm lần này diễn ra từ ngày 18/4 đến 21/4 tại tuyến đường Trưng Nữ Vương, Phường 1, Thành phố Trà Vinh để phục vụ mọi người đến thưởng lãm./.

Đinh Thanh