Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022
Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức đợt tuyên truyền, phổ  biến chính sách pháp luật về Bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022 tại các huyện, thành phố trong tỉnh được 08 cuộc, có 400 đại biểu tham dự, đối tượng gồm người có uy tín, ban nhân dân ấp, đoàn thể ấp, xã, hội viên hội phụ nữ và đại diện người dân vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Quang cảnh Hội nghị tại thành phố Trà Vinh

Tại Hội nghị, ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh thông tin nội dung Luật Bình Đẳng giới; Quyết định số 1898/QĐ-TTg ngày 28/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 -2025”; Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về Bình Đẳng giới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025 (Ban hành kèm theo Quyết định số 2857/QĐ-UBND ngày 08/12/2021 của UBND tỉnh) và các nội dung có liên quan đến Bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số.

Ông Nguyễn Thanh Hà, báo cáo viên Sở Tư pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quyền của phụ nữ, trẻ em nhằm đảm bảo bình đẳng giới.

Trong thời gian từ ngày 07/6 đến ngày 10/6 tiếp tục tuyên truyền các nội dung bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số tại các xã mô hình điểm như xã Đa Lộc (Châu Thành), Hiếu Tử (Tiểu Cần), Đôn Châu (Duyên Hải), Bình Phú (Càng Long), Châu Điền (Cầu Kè), Thạnh Hòa Sơn (Cầu Ngang), Hàm Giang (Trà Cú) gồm 07 cuộc với 350 đại biểu dự và lắp đặt mới 14 bảng pano và cấp phát 3.000 tờ bướm trên địa bàn các xã nêu trên.

Công tác tuyên truyền nhằm giúp các đại biểu nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, chuyển đổi hành vi của đồng bào dân tộc thiểu số về bình đẳng giới; tiến tới dần xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới, định kiến giới và các quan niệm lạc hậu về giới trong cộng đồng các dân tộc thiểu số. Đồng thời, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gia đình, xã hội, giảm khoảng cách về giới, góp phần vào sự phát triển, tiến bộ của nữ giới trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Lộc