Trường Chính trị tỉnh chú trọng thực hiện công tác xây dựng Đảng gắn với học tập làm theo Bác
Ngày 20/9/2019, Tổ Công tác số 04 theo Quyết định 4413 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Trần Bình Trọng, Uỷ viên Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm Tổ trưởng đã đến kiểm tra Chi bộ giảng viên 01 và Đảng uỷ Trường Chính trị tỉnh về tình hình triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 6, 7 (khoá XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết năm 2019.

Đồng chí Trần Bình Trọng phát biểu tại buổi làm việc

Kết quả kiểm tra cho thấy từ năm 2017 đến nay, Đảng ủy Trường Chính trị đã quán triệt, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, 6, 7 (khoá XII), Chỉ thị 05, Nghị quyết năm 2019 của Tỉnh uỷ sát với tình hình, nhiệm vụ. Trong đó, Đảng ủy Trường đã xác định và chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xác định được nội dung đột phá trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với học tập và làm theo Bác hướng vào đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII được thực hiện chủ động, bài bản, sáp nhập 07 phòng, khoa xuống còn 05 phòng, khoa; số biên chế hiện tại của Trường là 45/49. Việc xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường cũng được chú trọng; quy hoạch xong cán bộ lãnh đạo, quản lý của Trường giai đoạn 2020 – 2025; cử giảng viên đi đào tạo đến nay cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn. Công tác mở lớp năm 2019 đến thời điểm hiện nay đạt kế hoạch và vượt 30 lớp với 2.935 học viên. Đảng bộ Trường Chính trị cũng xây dựng, phát huy mô hình tiết kiệm trong đoàn viên công đoàn giúp nhau giải quyết khó khăn trong cuộc sống; việc biểu dương cán bộ, đảng viên tích cực học tập và làm theo Bác được Đảng ủy quan tâm thực hiện kịp thời.
    Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Bình Trọng đề nghị Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh tập trung rà soát, thực hiện tốt công tác nhân sự, văn kiện chuẩn bị Đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ cần chú trọng gắn với thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy “Hành động, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, về đích”. Tiếp tục tập trung chỉ đạo, tổ chức tốt hơn các mặt công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác tự phê bình và phê bình, đánh giá nhận diện và chỉ đạo khắc phục khuyết điểm, biểu hiện suy thoái của tập thể, cá nhân; củng cố và phát huy hiệu quả mô hình làm theo Bác tại Đảng bộ v.v…/.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũ