Phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của Đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Sáng ngày 18/9/2019, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệm vụ công các đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc trên Internet và mạng xã hội cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Bình Trọng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 35 tỉnh đến dự và chủ trì lớp tập huấn.

Đồng chí Trần Bình Trọng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai chuyên đề cho học viên

Lớp tập huấn nhằm thực hiện tốt việc xây dựng và tổ chức lực lượng tăng cường sự kết nối; nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội trên địa bàn tỉnh, đấu tranh ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ, triệt phá tin giả, thông tin sai sự thật xấu, độc trên Internet, mạng xã hội trên địa bàn tỉnh góp phần bảo vệ Ðảng, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối của Ðảng; bảo vệ nhân dân, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; tích cực chia sẻ thông tin về người tốt, việc tốt, thông tin định hướng về các sự kiện chính trị - xã hội của đất nước, của tỉnh để tạo sức lan tỏa của thông tin tốt, lấn át và đẩy lủi thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội.

Quang cảnh buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, đồng chí Trần Bình Trọng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, yêu cầu cán bộ đoàn các cấp trong tỉnh thời gian tới thực hiện tốt một số nhiệm vụ và giải pháp sau: với tinh thần tuổi trẻ, năng động và đầy sáng tạo, đầy nhiệt huyết  tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; chủ động nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, tâm trạng và dư luận xã hội trong nhân dân tham giam tuyên truyền, định hướng dư luận tích cực, đúng đắn, hình thành nếp nghĩ tích cực và thói quen hành động đẹp cho đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân; tích cực tham gia chia sẻ thông tin, đấu tranh, phản bác thông tin có quan điểm sai trái, thù địch, thực hiện tốt phong trào "mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp", góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp trong đời sống hằng ngày của các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy lùi thông tin có quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

Tin, ảnh: Thái Tân