Cục Chính trị Quân khu 9 - Ban Dân vận 12 tỉnh, thành ủy tổng kết phối hợp hoạt động công tác dân vận năm 2019
Chiều ngày 28/2/2020, tại Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh, Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh đã đăng cai tổ chức giao ban công tác dân vận lần thứ nhất giữa Cục Chính trị Quân khu 9 với Ban Dân vận 12 tỉnh, thành ủy khu vực đồng bằng sông Cửu Long, để đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp công tác dân vận năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Ngô Chí Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân-Phó Chính ủy Quân khu 9 dự và phát biểu chỉ đạo. Ông Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đại tá Phạm Văn Bước-Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9; Đại tá Trương Văn Thẩm-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Ngô Chí Cường-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy-Phát biểu chào mừng hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2019 Cục Chính trị Quân khu 9 và Ban Dân vận 12 Tỉnh, Thành ủy chỉ đạo và phối hợp với các cấp, các ngành, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, của Quân đội về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; tăng cường phối hợp, năm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tình hình dư luận trong nhân dân và các vấn đề liên quan đến dân tộc, tôn giáo trên địa bàn; chỉ đạo cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, định hướng dư luận xã hội. Phối hợp triển khai thực hiện chủ đề “Năm vận dận, chính quyền” 2019. Công tác dân vận của LLVT Quân khu có sức lan tỏa, đạt hiệu quả thiết thực, tạo được sự thống nhất, đồng thuận trong Nhân dân, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và mục tiêu xây dựng nông thôn mới của các đơn vị, địa phương.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đề ra một số nội dung, phương hướng nhiệm vụ cho công tác phối hợp hoạt động năm 2020, trong đó tập trung thực hiện chủ đề công tác năm 2020 do Ban Dân vận Trung ương phát động: “Năm dân vận khéo”. Tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nắm chắc tình hình quốc phòng, an ninh, dân tộc, tôn giáo, tình hình nhân dân, dư luận xã hội, giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng, vụ việc phức tạp, nhạy cảm, không để phát sinh “điểm nóng”,… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Chí Cường-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh trong thời gian tới, Tỉnh ủy Trà Vinh sẽ chỉ đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục duy trì, tăng cường công tác phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 9, Bộ CHQS tỉnh thực hiện tốt chế độ cung cấp, báo cáo thông tin kịp thời về tình hình quốc phòng an ninh và tình hình địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, luật pháp nhà nước trong LLVT và nhân dân, củng cố vững chắc đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân và đoàn kết dân tộc, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn tỉnh.

Hữu Hiệp