Trà Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dư luận xã hội năm 2020
Sáng ngày 22/12/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dư luận xã hội năm 2020 cho hơn 130 đại biểu là công tác viên dư luận xã hội các cấp trong tỉnh, lãnh đạo, công chức phụ trách dư luận xã hội của Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố, các Đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy và các tổ chức đoàn thể, chính trị- xã hội. Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Trần Bình Trọng - Nguyên Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo chuyên đề "Một số vấn đề trong nắm bắt dư luận xã hội thông qua   việc tiếp cận thông tin đại chúng"; đồng chí Phan Thanh Đoàn – Trưởng Phòng Tuyên truyền - Báo chí - Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo chuyên đề " Khảo sát nhanh xã hội học bằng hình thức trực tuyến".

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn đề nghị công tác viên dư luận xã hội và Ban Tuyên giáo các cấp trong tỉnh thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường công tác nắm, tổng hợp, báo cáo thông tin dư luận xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp với nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân và định hướng dư luận xã hội; nâng cao chất lượng dự báo tình hình, trên cơ sở đó làm tốt việc tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị, kiên quyết không để phát sinh điểm nóng trên địa bàn; đa dạng các hình thức khảo sát dư luận xã hội...

Ngọc Hương