Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy và chương trình làm việc năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
Ngày 01/3/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tháng 02, đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì; tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; bí thư các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành.

Quang cảnh hội nghị

Qua đánh giá cho thấy, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2022 ngay từ đầu năm; làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong năm 2022; quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chương trình mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm chủ lực (OCOP) nhằm nâng cao khả năng tiêu thụ nông sản, mức thu nhập cho người dân; làm việc với huyện Cầu Ngang và Duyên Hải về xây dựng huyện nông thôn mới. Về kinh tế - xã hội có bước khởi sắc, các lĩnh vực chính đều tăng so với tháng 01/2022. Toàn tỉnh đang tập trung chăm sóc và thu hoạch vụ lúa đông xuân (xuống giống 63.340 ha, vượt 17,45% kế hoạch). Lĩnh vực công nghiệp tiếp tục được phục hồi, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,7% và giá trị sản xuất công nghiệp ước 2.433 tỷ đồng, tăng 3% so tháng trước; tiếp 05 lượt nhà đầu tư đến tìm hiểu; phát triển mới 24 doanh nghiệp, thành lập mới 01 hợp tác xã; quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công (đến ngày 16/02/2022, giải ngân đạt 11,5% kế hoạch (cùng kỳ là 4,6%); số công nhân, người lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán cao; tình hình an ninh trật tự ổn định; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên hơn; số ca mắc Covid-19 giảm sâu, các bệnh truyền nhiễm gây dịch trên người được phát hiện, khống chế…

Hội nghị đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2022, đó là: Tập trung hoàn thành việc triển khai, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy; kết luận Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đối tượng 4; đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích và khẩn trương hoàn thành các nội dung phục vụ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh gắn với các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại - du lịch. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phục hồi nhanh và phát triển mạnh kinh tế - xã hội, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh mở rộng sản xuất, quan tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; triển khai nhanh công tác thủy lợi nội đồng, chủ động theo dõi tình hình xâm nhập mặn, vận hành hợp lý các cống đầu mối để ngăn mặn, trữ nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt; đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xây dựng thương hiện, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý và truy xuất nguồn gốc, phát triển mạnh các sản phẩm OCOP; tập trung xây dựng xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, quy định của Trung ương; triển khai hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3 cho nhân dân, nhanh chóng đảm bảo bao phủ vắc xin toàn dân để sớm đạt miễn dịch cộng đồng; tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục cấp tiểu học; hoàn thành việc điều tra hộ nghèo (theo tiêu chí cũ) còn khó khăn về nhà ở; tổ chức các cuộc hội thảo, tư vấn giới thiệu việc làm; tổ chức đại hội thể dục thể thao cấp huyện tiến tới đại hội thể dục, thể thao cấp tỉnh.

Phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy