Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Trà Vinh tổ chức viếng, thắp hương anh hùng liệt sĩ tuyên huấn tỉnh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Càng Long
Sáng ngày 25/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Trà Vinh phối hợp Huyện uỷ Càng Long tổ chức cho cán bộ tuyên giáo các huyện uỷ, thị uỷ, thành uỷ trong tỉnh và cán bộ tuyên giáo các xã, thị trấn của huyện Càng Long đến viếng, thắp hương các anh hùng liệt sĩ là cán bộ tuyên huấn của tỉnh tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Cùng đi với đoàn có đồng chí Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ qua các thời kỳ.

Trong kháng chiến chống thực dân, đế quốc, cán bộ tuyên huấn của tỉnh đã không ngại gian khổ, hy sinh, nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị Đảng giao cho. Có hàng chục đồng chí đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến, hiện tại có 29 phần mộ liệt sĩ ngành tuyên giáo, tuyên huấn, thông tấn báo chí của tỉnh được quy tập tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Càng Long.

Đại biểu dự lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Càng Long

Tại buổi viếng, cán bộ tuyên giáo được nghe đồng chí Bùi Quang Huy ôn lại truyền thống vẻ vang của cán bộ tuyên huấn tỉnh nhà trong kháng chiến, đồng thời thông tin việc quy tập hài cốt các liệt sĩ ngành tuyên huấn về Nghĩa trang liệt sĩ Càng Long để thể hiện lòng tri ân, thuận tiện trong thăm viếng, thắp hương của cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Qua đó, kêu gọi cán bộ, đảng viên, thế hệ trẻ công tác tuyên giáo tích cực tu dưỡng, rèn luyện, công tác tốt, lao động tốt, học tập tốt, phát huy truyền thống công tác tuyên giáo tỉnh Trà Vinh trong thời kỳ mới.

Đồng chí Dương Văn Triệu phát biểu tại lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Càng Long

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Văn Triệu, Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với anh hùng liệt sĩ nói chung và liệt sĩ tuyên huấn tỉnh nhà. Đồng chí cũng thông tin về sự quyết tâm, gương mẫu của cán bộ tuyên giáo các cấp trong tỉnh trong thực hiện phương châm “đi trước mở đường, đi cùng thực hiện và đi sau tổng kết”. Qua đó, đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ, giải pháp lớn mà công tác tuyên giáo tỉnh Trà Vinh tập trung tham mưu, phối hợp, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới, nhất là thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nhiệm vụ đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; góp phần xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025.

Trong những năm qua, kỷ niệm ngày 30/4 và 27/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đều tổ chức Đoàn đến viếng, thắp hương liệt sĩ tuyên huấn tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Càng Long. Qua đó, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và phát huy vai trò, trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ tuyên giáo, hoàn thành tốt nhiệm vụ Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũ