Hội nghị giao ban lần thứ tư giữa Thường trực Tỉnh ủy với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy
0:00 / 0:00
Chiều ngày 19/01, tại hội trường huyện ủy Tiểu Cần, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban lần thứ tư giữa Thường trực Tỉnh ủy với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy với chủ đề về công tác tuyên giáo, trong đó bàn sâu về nội dung công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị, cùng chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Tiểu Cần.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các đồng chí Trưởng cơ quan tham mưu, giúp việc các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Tiểu Cần.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở các địa phương và các Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh ủy trong quý IV năm 2023; được nghe một số kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và trong thực hiện công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch; Ban Tổ chức Hội nghị đã nhận được 22 nội dung liên quan đến cách làm hay, hiệu quả về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin có quan điểm sai trái, thù địch của các chi, Đảng bộ, trong đó lãnh đạo các đơn vị: huyện ủy Tiểu Cần, Công an huyện Trà Cú, Đảng ủy xã Nguyệt Hóa (huyện Châu Thành), Trường Chính trị tỉnh đã tham gia ý kiến, phát biểu tham luận trực tiếp tại Hội nghị để chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả về thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những thành quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng uỷ trực thuộc Tỉnh ủy trong thời gian qua, đồng thời để chuẩn bị cho việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, tại Hội nghị thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Lâm Minh Đằng đã lưu ý với các đại biểu tham dự Hội nghị một số nội dung cần phải tập trung thực hiện trong năm 2024 và thời gian tới như:

Một là, tiếp tục cụ thể hóa và triển khai tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên các lĩnh vực.

Hai là, tập trung chỉ đạo quyết liệt, quyết tâm cao để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ba là, Tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức, cán bộ, trong đó chú ý: chuẩn bị tốt các nội dung liên đến Đại hội Đảng bộ các cấp (trước hết tập trung tổng kết thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 15 năm thi hành Điều lệ Đảng (2011 - 2025); thực hiện tốt các khâu trong công tác cán bộ (quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo, sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển cán bộ không phải là người địa phương); tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

Bốn là, vấn đề bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cần phải tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên hiểu rõ và nâng cao nhận thức về vấn đề cốt lõi của nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; xác định rõ nội dung đấu tranh; cách thức nhận diện các hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ của các thế lực thù địch, phản động. Đồng thời thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp (1) Ban Chỉ đạo 35, các cấp ủy Đảng tập trung chỉ đạo và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội cần phải nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (2) Đề cao việc phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, tự giác nêu gương để thực hiện vai trò lãnh đạo, tính tiền phong, gương mẫu. (3) Chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên được giao nhiệm vụ chuyên trách trong công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. (4) Mỗi cán bộ, đảng viên cần phải chủ động, nâng cao ý thưc tự giác, kỷ luật khi tiếp xúc thông tin trên mạng xã hội, chấp hành nghiêm các quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành khi tham gia Intrenet, mạng xã hội.

Phúc Nguyên