Họp mặt báo chí, văn nghệ sĩ và đội ngũ trí thức Xuân Giáp Thìn năm 2024

Chiều ngày 19/02 (Mùng 10 tết), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi họp mặt báo chí, văn nghệ sĩ và đội ngũ trí thức nhân dịp đầu năm mới 2024

Đại biểu tham dự họp mặt.

Dự buổi họp mặt có các đồng chí: Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ VN tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh và gần 300 đại biểu đại diện cho đội ngũ báo chí, văn nghệ sĩ và đội ngũ trí thức trong tỉnh.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi những ngày đầu năm mới, đại biểu dự họp mặt được nghe đại diện các đơn vị: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh,… phát biểu cảm nhận về sự phát triển của tỉnh và đề xuất các giải pháp, ý kiến tâm quyết để phát triển tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, chăm lo đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong năm 2023. Qua đó, ghi nhận, biểu dương đội ngũ nhà báo, các văn nghệ sĩ, đội ngũ trí thức đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: với truyền thống đoàn kết, khát vọng vươn lên và những kết quả đạt được trong năm 2023 và hơn nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (2020-2025) là sức mạnh, tiền đề quan trọng để tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong thời gian tới.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh mong muốn toàn Đảng bộ, trong đó có lực lượng báo chí, văn nghệ sĩ và đội ngũ trí thức tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo, hành động quyết liệt, hiệu quả để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Trong đó tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả 06 nhiệm vụ trọng tâm, 03 nhiệm vụ đột phá đã xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; kết quả việc triển khai thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”; Chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nâng chất đô thị, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng tỉnh nông thôn mới trước năm 2025… Đội ngũ nhà báo, phóng viên phải luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, nghiệp vụ,…phải làm cho báo chí thật sự trở thành cầu nối của cấp ủy, chính quyền, nhân dân và là kênh phản biện xã hội quan trọng, đóng góp cho công tác lãnh đạo, điều hành của cấp ủy và chính quyền các cấp, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đội ngũ văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo thêm nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật, mang đậm tính nhân văn; quan tâm đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái trong văn học, nghệ thuật. Đội ngũ trí thức tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham mưu, tư vấn, phản biện, đóng góp ý kiến vào các chủ trương, chương trình, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh; tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, cống hiến năng lực, trí tuệ cho sự phát triển của địa phương và đất nước. Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tiếp tục tăng cường công tác đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, thực sự trở thành tổ chức vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo và trách nhiệm của từng hội viên đối với sự phát triển của tỉnh nhà.

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc toàn thể đội ngũ báo chí, văn nghệ sĩ, trí thức luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc sự nghiệp báo chí cách mạng, khoa học kỹ thuật, văn hóa, văn nghệ tỉnh Trà Vinh năm mới có bước đột phá mới, đầy khởi sắc và nhiều thắng lợi.

Bé Ba