Nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng viết tin, bài đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch
Ngày 12/12/2023, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ lực lượng tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh, cấp huyện năm 2023.

Dự hội nghị có đại diện Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Thành viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, các đồng chí Thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký, Nhóm Chuyên gia, Cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh; Thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo 35 cấp huyện, Ban Chỉ đạo, Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo 35 (lực lượng 47) các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Đại tá, Nhà báo Đỗ Phú Thọ - Chuyên gia Ban Chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân báo cáo chuyên đề: Kỹ năng, kinh nghiệm viết tác phẩm báo chí phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch tham gia cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nắm bắt, viết bài phản bác những trang thông tin, trang mạng xã hội của các tổ chức, cá nhân không chính thống, những thông tin phản bác, xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe Thiếu tá, Thạc sỹ Đặng Bá Thuận – Trung tâm 2 - Bộ Tư lệnh 86 báo cáo 02 chuyên đề gồm: Nghiệp vụ, giải pháp kỹ thuật trong theo dõi, phát hiện, đấu tranh, bóc gỡ, xử lý thông tin trên Internet và mạng xã hội và Phương pháp xây dựng và triển khai quy trình xử lý thông tin, đấu tranh với các điểm nóng trên địa bàn.

Đại tá, Nhà báo Đỗ Phú Thọ - Chuyên gia Ban Chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân báo cáo chuyên đề tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Mỹ Pha, nhấn mạnh để bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thì việc nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới nội dung, phương thức công tác; nâng cao tính chủ động, kịp thời, hiệu lực, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đáp ứng yêu cầu tình hình thực tiễn của các lực lượng tham mưu, giúp việc và lực lượng tham gia đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên.

Đ/c Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Thành Viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức chính trị, kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong trong đấu tranh, phản bác thông tin có quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng;  đổi mới các nội dung, phương thức công tác; nâng cao tính chủ động, kịp thời, hiệu lực, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch theo hướng chủ động, sáng tạo, đồng bộ theo từng diễn biến cụ thể, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phúc Nguyên