Phát hành tài liệu bồi dưỡng kiến thức lịch sử, văn hóa địa phương cho cán bộ, đảng viên
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa phát hành Quyển tài liệu bồi dưỡng kiến thức lịch sử, văn hóa địa phương cho cán bộ, đảng viên.

Quyển tài liệu biên soạn trên cơ sở tham khảo và sử dụng các nguồn tài liệu đã được công bố trên các sách, báo, tạp chí trong và ngoài tỉnh như: các quyển Lịch sử tỉnh Trà Vinh tập 1, 2, 3; quyển Nhân vật chí tỉnh Trà Vinh tập 1, tập 2; các báo cáo, văn bản có giá trị khoa học và pháp lý khác của các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh; các Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh khóa VI, VII, VIII, IX, X, XI...

Về lịch sử: Quyển tài liệu khái quát quá trình khai khẩn trên vùng đất Trà Vinh và truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái cùng nhau chống lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên trong quá trình khai hoang mở cõi và đấu tranh chống áp bức, bóc lột, cường quyền và chống ngoại xâm của nhân dân Trà Vinh; Truyền thống đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; Những thành tựu trong công cuộc đổi mới, nhất là sau 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh; Những nhân vật cách mạng tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh.

Về văn hóa: Tài liệu nêu đặc điểm dân cư - dân tộc; đời sống vật chất, đời sống tinh thần; những di tích - lễ hội tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh.

Tài liệu được biên soạn chia thành 5 chuyên đề với cơ cấu như sau:

Chuyên đề 1: Truyền thống lịch sử cách mạng của tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1732-1975.

Chuyên đề 2: Truyền thống lịch sử cách mạng của tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1975-2020.

Chuyên đề 3: Các nhân vật lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh.

Chuyên đề 4: Truyền thống văn hóa tỉnh Trà Vinh.

Chuyên đề 5: Các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể tại Trà Vinh. Công tác bảo tồn, trùng tu, tôn tạo.

Quyển tài liệu sẽ dùng để triển khai cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh để qua đó nắm vững, hiểu rõ hơn về vùng đất, con người, những giá trị về văn hóa, lịch sử và truyền thống hào hùng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Trà Vinh, đặc biệt là từ khi có Đảng lãnh đạo. Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đối với Đảng, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc, từ đó ra sức phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức triển khai cho các đối tượng thuộc diện Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trong quí I/2023. Ban tuyên giáo/tuyên huấn các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy triển khai cho các đối tượng thuộc ban thường vụ cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị quản lý; Các đảng viên còn lại được tổ chức thành các lớp học theo tình hình thực tế của từng đảng bộ do báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện triển khai.

 Quyển tài liệu sẽ được phát hành đến Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các Báo cáo viên. Bạn đọc cũng có thể xem trực tuyến tại https://chuyendoiso.tuyengiaotravinh.vn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 3505
  • Trong tuần: 23 824
  • Tất cả: 8822684

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn