Phó Bí thư Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng Tạp chí Văn học Nghệ thuật Trà Vinh, nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chiều ngày 19/6, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cùng đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Tạp chí và cơ quan Hội VHNT Trà Vinh nhân dịp Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023). Tham gia cùng đoàn có đồng chí Võ Minh Nhựt, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy;  đồng chí Dương Mỹ Pha - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nầy - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Lê Văn Bài, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật báo cáo tình hình hoạt động Văn học Nghệ thuật 6 tháng đầu năm 2023 với Đoàn công tác Tỉnh ủy

Thay mặt cán bộ, viên chức Hội Văn học Nghệ thuật, đồng chí Lê Văn Bài - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật, báo cáo với Đoàn công tác những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2023: tổ chức thành công các hoạt chào mừng kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam” (1943-2023); Đêm Thơ Nguyên tiêu tại huyện huyện Cầu Kè và Thành phố Trà Vinh; Tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực ĐBSCL tại Tp Long Xuyên tỉnh An Giang, kết quả: tác phẩm “Những cánh hoa năng lượng” sáng tác Nhạc sĩ Thái Quang Minh đạt giải B; mở trại sáng tác Mỹ thuật và phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam (phía Nam) mở lớp tập huấn kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu hiện đại….

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của đội ngũ văn nghệ sĩ, Hội Văn học Nghệ thuật và Tạp chí Văn nghệ Trà Vinh; đồng thời thông tin thêm về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 06 tháng đầu năm 2023. Nhìn chung các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực; phong trào XDNTM thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra, quốc phòng-an ninh được củng cố và giữ vững… Đồng chí khẳng định, trong sự phát triển chung của tỉnh, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm báo, của văn nghệ sĩ tỉnh nhà.

Đồng chí Lâm Minh Đằng tặng hoa chúc mừng Hội VHNT Trà Vinh

Trong thời gian tới, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội VHNT tiếp tục tăng cường đoàn kết, tập hợp văn nghệ sĩ; tạo điều kiện thuận lợi cho văn nghệ sĩ sáng tạo nghệ thuật; bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy, cụ thể hóa thành các hoạt động cụ thể của Hội, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh và nhiệm vụ chuyên môn của ngành; trong đó, tập trung thực hiện chuyên trang Nông thôn mới nâng cao tại huyện Cầu Kè và huyện Tiểu Cần, góp phần cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh phấn đấu thực hiện đạt mục tiêu Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025. Đồng thời, bằng ngòi bút và tác phẩm của mình tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, tinh thần học tập và làm theo gương Bác Hồ về ý chí tự lực, tự cường dân tộc, khát vọng phát triển của đất nước, phát triển quê hương Trà Vinh ngày càng giàu đẹp, hạnh phúc, văn minh; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài PTTH Trà Vinh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và các ngành liên quan trong việc tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm viết về Trà Vinh vừa phục vụ công chúng yêu mến văn hóa văn nghệ vừa góp phần quảng bá hình ảnh con người, vùng đất Trà Vinh. Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ văn nghệ sĩ; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ văn nghệ sĩ trong hoạt động văn học nghệ thuật...

Nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo Hội, Ban Biên tập Tạp chí Văn Nghệ, cán bộ, viên chức và văn nghệ sĩ, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với CBVC, những người hoạt động báo chí của Hội VHNT

Đồng chí Lê Văn Bài, Chủ tịch Hội thay mặt anh, chị, em văn nghệ sĩ cảm ơn sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy đến công tác của Hội, đến Tạp chí Văn học Nghệ thuật. Đồng chí tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, vận dụng vào công tác lãnh đạo, điều hành Hội để đạt kết quả tốt hơn; đồng chí chúc sức khỏe Đoàn công tác Tỉnh ủy và mong muốn Đoàn công tác của Tỉnh ủy luôn quan tâm đến hoạt động của Hội và hai Tạp chí Văn học Nghệ thuật.

Tin, ảnh: Anh Thư