THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024 CỦA TỈNH ỦY - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN - ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH
0:00 / 0:00

Đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thân mến!

Nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh thân ái gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, gia đình có công với nước; toàn thể đồng bào, đồng chí cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, các vị chức sắc, tín đồ tôn giáo trong tỉnh, những người con quê hương Trà Vinh đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm 2023 là năm thứ 3 triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp trong bối cảnh tình hình thế giới, trong nước và trong tỉnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen. Nhưng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, nỗ lực phấn đấu thực hiện khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển, kết quả đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 8,25%; quy mô nền kinh tế đạt 83.375 tỷ đồng (tăng 10.477 tỷ đồng so với năm 2022); GRDP bình quân đầu người đạt 81,75 triệu đồng/người, đạt 107,6% Nghị quyết; thu ngân sách đạt 134,76% dự toán (trong đó thu nội địa được 5.933 tỷ đồng, đạt 104,08% dự toán); 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, 48 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 11 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu, 09/09 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; tỉnh Trà Vinh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050. Một số công trình quan trọng được triển khai thực hiện. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, đến cuối năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,19%, tỷ lệ hộ cận nghèo còn 2,35%; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng các doanh nghiệp và những người con quê hương Trà Vinh luôn đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực vì sự phát triển tỉnh nhà.

Đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thân mến!

Xuân Giáp Thìn 2024 đánh dấu hơn nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Trà Vinh nỗ lực quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra, phấn đấu Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025.

Mừng Xuân mới, niềm tin mới, động lực mới, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh kêu gọi toàn dân và toàn quân tỉnh nhà, những người con quê hương Trà Vinh đang sinh sống, công tác, học tập ngoài tỉnh và nước ngoài, tiếp tục thực hiện phương châm: Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm; thực hiện khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phồn vinh, hạnh phúc.

Năm mới, kính chúc toàn thể đồng bào, đồng chí thật nhiều niềm vui, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

TỈNH ỦY - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN -  ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH