Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo: thực hiện ngay việc kiểm soát chặt chẽ giãn cách xã hội, “Ai ở đâu thì ở đó”; mọi trường hợp di chuyển phải có giấy đồng ý cho di chuyển
Đó là một trong những nội trong chỉ đạo tại Công văn số 181-CV/TU ngày 16/8/2021 của Thường trực Tỉnh ủy về việc tăng cường thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Xác định tình hình rất nghiêm trọng, cấp bách, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị triển khai thực hiện ngay, quyết liệt, đảm bảo hết thời gian giãn cách xã hội kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Một số công việc cấp bách, đó là:

1. Kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện giãn cách xã hội, “Ai ở đâu thì ở đó ”; mọi trường hợp di chuyển phải có giấy đồng ý cho di chuyển; kèm căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, với lý do chính đáng (trừ trường hợp chuyển viện, xe vận chuyển vật tư, hàng hóa có giấy tờ hợp lệ...). Mọi trường hợp di chuyển phải được kiểm tra, nếu không có giấy tờ, lý do chính đáng thì xử phạt triệt để hoặc buộc quay lại nơi xuất phát (nếu vi phạm lần đầu).

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên đường Nguyễn Thiện Thành (Phường 5)

2.  Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện ngay:

-   Thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương giảm ngay số lượng cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan làm việc dưới 30% (tăng cường làm việc trực tuyến); cấp giấy được di chuyển thật cụ thể, rõ ràng (không chung chung) những ngày cán bộ, công chức, viên chức được di chuyển đến cơ quan làm việc.

-    Chủ các doanh nghiệp thi công các công trình xây dựng phải cấp giấy di chuyển hàng ngày cho công nhân đến công trình làm việc.

-   Chủ các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp được hỗ trợ tiêm vắc xin cho công nhân phải có giấy gọi công nhân đến công ty hoặc tin nhắn qua điện thoại, gọi công nhân đến địa điểm tiêm vắc xin để công nhân trình với các chốt kiểm soát để đi tiêm ngừa.

-   Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp giấy di chuyển cụ thể, rõ ràng, tên, tuổi, ngày giờ, điểm đến, lý do, đi sản xuất, thu hoạch, nông nghiệp, thủy sản, nếu đi chợ thì cấp cho hộ (1 tuần 2 đến 3 lần và đại diện hộ chỉ đi được 1 lần trong ngày theo giấy được cấp).

-   Chỉ đạo các lực lượng chức năng, các địa phương kiểm tra việc di chuyển của công dân, xử phạt nghiêm túc, triệt để; tăng cường các chốt kiểm soát của các địa phương, nếu thiếu lực lượng thì yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cử lực lượng tham gia.

-   Tăng cường thực hiện xét nghiệm nhanh ở các ấp, xã có nguy cơ cao; những người có biểu hiện nhiễm dịch trong cộng đồng (ở những nơi mặc dù không có nguy cơ cao) để nhanh chóng tách được (F0) ra khỏi cộng đồng, cắt các nguồn, chuỗi lây dịch bệnh, hoàn thành trước khi kết thúc giãn cách xã hội lần này.

-    Chỉ đạo thực hiện nhanh Nghị quyết số 68/NQ-CP hỗ trợ người dân khó khăn theo quy định; đồng thời, nắm chắc tình hình, có đề xuất kịp thời hỗ trợ người dân quá khó khăn, “không để bất kỳ người dân nào thiếu đói”.

-    Nắm chắc tình hình mọi mặt ở địa phương, có báo cáo hàng ngày với Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh vào cuối giờ làm việc buổi chiều qua Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; báo cáo Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy những vấn đề cấp bách bất kể lúc nào (24/24 giờ).

 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1738
  • Trong tuần: 32 515
  • Tất cả: 8832471

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn