Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI: diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/10/2020
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh. Đại hội lần này có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Chủ đề và phương châm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Chủ đề: “Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, đổi mới sáng tạo; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; bảo đảm quốc phòng - an ninh; tạo bứt phá để Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030”.

Phương châm Đại hội:

Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Bứt phá - Phát triển.

Thời gian và địa điểm tổ chức Đại hội

- Thời gian: Từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 10 năm 2020.

- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, số 25, đường Võ Nguyên Giáp, phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Số lượng đại biểu

- Đại biểu chính thức: 346 đại biểu, bao gồm 46 đồng chí là đại biểu đương nhiên và 300 đồng chí là đại biểu được bầu từ 13 đảng bộ cấp trên cơ sở.

- Đại biểu khách mời: Dự kiến 170 đại biểu, bao gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ban, ngành Trung ương; cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố qua các thời kỳ, phóng viên các cơ quan báo chí của Trung ương và  địa phương…

Chương trình chính Đại hội

- Chiều ngày 14/10/2020: Đại hội trù bị (01 buổi).

- Ngày 15/10/2020: Ngày làm việc chính thức thứ nhất, bao gồm: Chào cờ; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; diễn văn khai mạc; trình bày Báo cáo chính trị (tóm tắt); Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo các văn kiện đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Dự thảo các văn kiện đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Đại biểu thảo luận, tham luận. Phát biểu chỉ đạo của Trung ương. Tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

- Ngày 16/10/2020: Ngày làm việc chính thức thứ hai, bao gồm: Đại hội tiếp tục thảo luận, tham luận. Báo cáo kết quả phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Ban Chấp hành bầu Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

- Sáng ngày 17/10/2020: Ngày làm việc chính thức thứ ba, bao gồm: Báo cáo kết quả bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tiếp thu, giải trình các ý kiến đóng góp của đại biểu, thông qua dự thảo Nghị quyết của Đại hội và lấy ý kiến biểu quyết. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh khóa XI ra mắt hạ quyết tâm trước Đại hội. Bế mạc Đại hội.

Nguồn: Thông cáo Báo chí của Ban Tổ chức Đại hội