Ông Kim Ngọc Thái Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Trà Cú
Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X đơn vị bầu cử số 12 gồm bà Ngô Thị Diệu Hường, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn; ông Đinh Công My, Phó trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Trần Văn Phong, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Mộng Thu, Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Trầm Hải Vũ, Trưởng phòng Khoa giáo và Tổng hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có 05 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với gần 1.000 cử tri trên địa bàn huyện Trà Cú.

Tại các điểm gặp gỡ, tiếp xúc, cử tri các xã Ngãi Xuyên, Lưu Nghiệp Anh, Thanh Sơn, Tập Sơn, Tân Sơn, Kim Sơn, An Quảng Hữu, Đại An, Định An, thị trấn Định An và thị trấn Trà Cú đánh giá cao về trình độ, năng lực, quá trình phấn đấu của các ứng cử viên, đồng thời bày tỏ sự đồng tình với Chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày tại hội nghị. Qua đó, cử tri các địa phương mong muốn, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X đơn vị bầu cử số 12 sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng, đầy đủ, hiệu quả những vấn đề được đề cập trong Chương trình hành động để không phụ lòng mong mỏi của cử tri; cần “nói ít, làm nhiều” và làm có sáng tạo, có trách nhiệm và có chất lượng, mạnh dạn trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, để xứng đáng với sự tin tưởng và tín nhiệm mà cử tri đã lựa chọn và gửi gắm trong từng lá phiếu bầu cử.

Bên cạnh đó, cử tri cũng gửi gắm đến những người trúng cử cần tiếp tục quan tâm, đề xuất, kiến nghị các cấp, các ngành chức năng có chính sách đầu tư, khai thác hiệu quả tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần đưa vùng đồng bào dân tộc Khmer huyện Trà Cú nói riêng, đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh nói chung tiếp tục phát triển toàn diện; quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp hạ tầng giao thông nông thôn, cải thiện lưới điện, nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân; có phương án đào tạo, giải quyết việc làm cho con em sinh viên sau khi ra trường; liên kết tìm đầu ra nông sản cho nông dân, bình ổn giá thị trường; điều chỉnh, cải thiện chế độ, chính sách hỗ trợ đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm; kinh phí bồi dưỡng những người tham gia công tác ở ấp, khóm; đấu tranh kiên quyết và triệt để với tình trạng tín dụng đen, cờ bạc trá hình...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND huyện Trà Cú và các ngành chức năng tiếp thu, giải trình cũng như ghi nhận để tiếp tục xem xét giải quyết trong thời gian tới. Về những tâm tư, nguyện vọng của các cử tri gửi gắm, ông Kim Ngọc Thái và những người ứng cử vừa ghi nhận, vừa xem đó là mục tiêu để sau khi trúng cử sẽ có những đề xuất, kiến nghị và đề ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và những vấn đề cử tri quan tâm; phấn đấu làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kim Ngọc Thái đề nghị mỗi cử tri cùng với gia đình, người thân và cộng đồng cần nêu cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tham gia đầy đủ và có trách nhiệm trong ngày bầu cử - ngày Chủ nhật 23/5 sắp tới.

Ông Kim Ngọc Thái cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X đơn vị bầu cử số 12 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại huyện Trà Cú (ảnh Sa Đây)

Phương Anh – Hồng Phúc